Văn hóa - Giải trí

Siêu mẫu Kim Dung “dụ” bạn trai thanh minh giới tính

ANTĐ - Tôi và anh ấy đã yêu nhau được 3 năm rồi. Anh ấy đẹp trai lắm, cao hơn mét tám, là con lai nên rất dễ thương. Đã từng là đại gia, nhưng từ khi quen tôi thì không phải đại gia nữa.

Đạt giải đồng trong cuộc thi siêu mẫu năm 2010 nhưng Kim Dung lại chưa thể bật lên để trở thành cái tên được xếp vào hàng vedette trong làng mẫu Việt. Tự nhận là người có máu mạo hiểm và ưa mạo hiểm nhưng cô lại từ chối việc tạo scandal đề giúp mình nổi tiếng.

Cô chia sẻ, mình có xuất thân từ một gia đình miền Bắc nền nếp, được bố mẹ dạy dỗ từ nhỏ về danh dự và thanh danh gia đình, nên dù tham gia vào một môi trường phức tạp và nhiều cám dỗ nhưng Kim Dung luôn có ý thức giữ gìn bản thân một cách nghiêm khắc. Cô không muốn đánh đổi "danh tiếng" bằng những tai tiếng, cô sợ bố mẹ bị người đời dè bỉu và coi khinh. Kim Dung khẳng định, cô cần công việc chứ không cần danh hão và vì thế cô hài lòng với những gì mình đang có.

Không thể vì nổi tiếng mà bôi nhọ gia đình

- Dạo này chị có vẻ đắt show phim ảnh mà quên mất mình là một người mẫu?

Hiện tại đúng là tôi khá đắt show phim, tôi đang vào vai Minh Anh trong bộ phim "Hồ sơ đen". Đây là một nhân vật rất cá tính, cô ấy vừa là nhà báo vừa là Công an và rất giỏi võ. Công việc của cô ấy là săn bắt những tên tội phạm, một công việc khá mạo hiểm, nhưng thú vị. Nhân vật này có một vài điểm tương đồng với Kim Dung ở ngoài đời. Say mê làm phim nhưng tôi không quên mình là người mẫu vì các show thời trang tôi vẫn xuất hiện đều đều, chỉ tại tôi lười lên báo nên mọi người không biết đó thôi.

Siêu mẫu Kim Dung “dụ” bạn trai thanh minh giới tính ảnh 1 

- Có vẻ như những nhân vật chị đóng thường rất mạnh mẽ và đàn ông. Một mô phỏng về chị ngoài đời chăng?

Ngoài đời tôi rất mạnh mẽ và cá tính. Tôi cũng rất thích mạo hiểm và ưa khám phá. Những gì mang lại cảm giác mạnh đều rất cuốn hút tôi (cười).

Tuy nhiên nói tôi giống đàn ông thì có vẻ oan cho tôi quá, sự mạnh mẽ đó là cách tôi đối đầu với những khó khăn và công việc thôi. Sâu trong con người tôi vẫn là sự dịu dàng và nữ tính. Nhưng có lẽ điều này chỉ có người yêu tôi là rõ nhất (cười).

- Cá tính và mạnh mẽ như vậy tại sao chị lại không bứt phá vươn lên trong sự nghiệp để có một chỗ đứng trong làng mẫu. Khả năng chị có hạn chăng?

Nói một cách công bằng thì ở thời điểm năm 2011, tôi cũng là một trong số những người mẫu có vị trí khá tốt. Tuy nhiên, do bản thân có định hướng chưa được rõ ràng nên cuối năm 2011 tôi lại chuyển hướng sang đóng phim và ít tham dự event, nên hình ảnh của tôi đã không được xuất hiện nhiều trên báo chí, từ đó dẫn tới hình ảnh của tôi bị mờ nhạt đi ít nhiều.

Còn khả năng của tôi thế nào thì tôi nghĩ việc lọt vào Top 3 trong cuộc thi siêu mẫu đã chứng tỏ phần nào rồi.

- Chị có hối tiếc không khi mình đã tự đánh mất đi cơ hội để tỏa sáng khi mà bản thân từng có giải đồng của cuộc thi siêu mẫu, một giải thưởng rất uy tín đối với nghề?

Nghĩ lại thực sự tôi khá tiếc vì đã để vuột qua mất cơ hội đó, khi mà mọi người đang ủng hộ mình rất nhiều thì tôi lại bỏ qua. Hiện giờ, tôi đang cố gắng để quay trở lại, tuy nhiên tôi đang khá lúng túng với chính bản thân mình. Tôi chưa biết quay lại như thế nào cho thật sự ấn tượng, khi mà giới người mẫu của tôi đang có quá nhiều điều tiếng.

- Tôi nghĩ thiếu gì cách để làm mình ấn tượng. Chị có thể tạo scandal, cố tình lộ hàng hay phát ngôn giật gân cũng là một vài cách mà người ta vẫn thường làm?

Tôi mạnh mẽ và mạo hiểm nhưng lại khá nhút nhát với những "ý tưởng" này. Tôi sợ sự bêu riếu và dè bỉu từ công chúng bởi vì tôi không chỉ sống cho riêng bản thân mình. Tôi có gia đình và người thân, vì thế không thể bằng mọi giá để nổi tiếng mà làm tổn thương họ. Gia đình tôi là người miền Bắc, bố mẹ tôi có những nguyên tắc riêng đối với con cái về danh dự và thanh danh gia đình. Là con tôi phải hoàn toàn nghe và làm theo điều đó như là một cách đền đáp công ơn của bố mẹ. Hiện tại tôi đã trưởng thành, sống và làm việc xa gia đình, tôi tự do hoàn toàn nhưng những nguyên tắc đó vẫn hằn sâu trong trí óc tôi. Vì thế tôi thà chấp nhận không nổi tiếng chứ không thể cố tình tạo ra những scandal để bôi nhọ gia đình và những người thân.

- Vậy scandal chị không thích đàn ông mà chỉ thích con gái có khiến cho gia đình chị shock không?

(Cười) Thực sự là sau mỗi show diễn, khi mà các bạn đồng nghiệp thường có bạn trai đưa đón, hoặc xuất hiện với bạn trai ở những nơi ăn chơi tụ điểm còn tôi thì chưa một lần để mọi người bắt gặp mình tay trong tay với một anh chàng nào nên tôi bị nghi là lesbian (đồng tính nữ -PV). Tuy nhiên, tôi đã có bạn trai và cũng một vài lần tôi "dụ dỗ" anh ấy lên báo cùng với tôi để minh oan cho tôi nhưng anh ấy sợ lên báo lắm (cười lớn). Bố mẹ tôi biết người yêu tôi và chuyện tình cảm của tôi, nên họ hoàn toàn không ngạc nhiên hay shock với tin đồn kia.

Bạn trai tôi đẹp trai lắm.

- Chị có bạn trai được bao lâu rồi và anh ấy là người như thế nào?

Tôi và anh ấy đã yêu nhau được 3 năm rồi. Anh ấy đẹp trai lắm, cao hơn mét tám, là con lai nên rất dễ thương. Đã từng là đại gia, nhưng từ khi quen tôi thì không phải đại gia nữa. Lúc anh ấy quen tôi thì công việc không được thuận lợi và bị đổ bể. Tuy nhiên, tôi không quan trọng anh ấy có phải đại gia hay không. Tôi quan niệm "kiếm tiền cũng là một hạnh phúc" nên không phụ thuộc nhiều lắm vào túi tiền của người đàn ông yêu mình.

- Trước tin đồn chị là người đồng tính, chỉ thích con gái, anh ấy đã phản ứng thế nào?

Anh ấy cũng có ghen và hỏi dò tôi đó, đôi khi còn dỗi như con nít nữa, nhưng tôi không giải thích gì. Và rồi mọi thứ vẫn ổn, chúng tôi vẫn có mối quan hệ rất tốt đẹp.

- Anh ấy ở nước ngoài, còn chị là một người mẫu với nhiều hấp dẫn, sống trong môi trường nhiều cám dỗ. Chị làm cách nào để anh ấy có thể yên tâm về bản thân mình?

Đúng là anh ấy ở nước ngoài và một năm chúng tôi chỉ găp nhau được một vài lần. Nhưng anh ấy đã từng là đại gia nên tất cả những tụ điểm ăn chơi ở Sài Gòn này anh ấy không còn lạ gì, anh ấy cũng có mối quan hệ bạn bè rất rộng. Vì thế tôi làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau để không ảnh hưởng và mang tiếng cho bạn trai của mình.

- Khoảng cách quá xa về địa lý có là trở ngại cho tình yêu của chị không?

Tôi nghĩ là không, càng xa nhau chúng tôi càng yêu nhau hơn, thông cảm với nhau và quý trọng những giây phút được ở gần nhau. Cả 2 chúng tôi giữ được tình yêu của mình đến giờ phút này là nhờ vào niềm tin và tạo dựng niềm tin từ 2 phía. Sự xa cách chỉ làm cho tình yêu của chúng tôi mãnh liệt hơn thôi.

Trí tuệ sẽ chứng minh đẳng cấp

- Là người mẫu nhưng tôi thấy chị có vẻ rất giản dị và không se sua. Chị không sợ bị đồng nghiệp coi thường khi mình không được như họ sao?

Nghề của tôi đã cho tôi được mặc những bộ quần áo rất đẹp, vì thế những lúc bình thường và là chính mình thì tôi thích sự giản dị. Tôi không có khái niệm và cũng không thích se sua, điều đó khiến tôi không thoải mái.

Siêu mẫu Kim Dung “dụ” bạn trai thanh minh giới tính ảnh 2 

- Nhưng như thế chị sẽ không được xếp vào đẳng cấp với giới chân dài vốn dĩ rất thích chứng tỏ mình bằng những thứ như vậy?

Nếu chỉ chứng tỏ đẳng cấp bằng áo quần và trang sức thì sự lao động và trí óc sẽ không có giá trị gì sao? Tôi không nghĩ như vậy. Sự lao động nghiêm túc và hành vi sẽ chứng tỏ đẳng cấp của mình một cách lâu bền. Nếu chứng tỏ mình bằng những thứ như áo quần và đồ hiệu thì theo tôi đó chỉ là lấy vẻ bề ngoài che lấp sự thiếu tự tin về bản thân thôi. Làm nghệ thuật nhưng quan niêm của tôi cũng buồn cười lắm. Tôi cần công việc hơn là sự nổi tiếng hay danh hão bằng vẻ bề ngoài.

- Các bạn mẫu khác đều có đồ hiệu, có đại gia yêu thương và nâng đỡ nhưng chị lại không có những điều đó. Có vẻ như chị thiệt thòi so với mọi người nhiều nhỉ?

(Cười) Tôi chưa một lần so sánh mình với người khác nên chả biết thế nào là thiệt thòi. Thú thật tôi cũng là người mê tiền lắm, nhưng tôi lại khống chế đồng tiền rất tốt, tôi không để nó điều khiển mình bao giờ, tôi cũng chưa bao giờ phải quay quắt vì nó. Nhiều khi đi làm trời mưa gió mà nhìn thấy bạn diễn khác ngồi trong xe hơi, có người nọ người kia đưa đón thì tôi cũng thoáng chút chạnh lòng. Tuy nhiên, tôi lại tự trấn an mình bằng cách so sánh cát xê buổi biểu diễn đó với những người lao động làm nghề khác thì tôi lại thấy bình thường ngay. Tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều người khác, và vì thế tôi hài lòng với những gì mình đang có.

- Cảm ơn Kim Dung!

Đã từng yêu ca sỹ Đỗ Tùng Lâm

Đoạt giải đồng siêu mẫu, tham gia nhiều phim truyền hình, được biết đến là một người mẫu làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, Kim Dung đang dần chứng tỏ mình là một nghệ sỹ nghiêm túc. Năm 2010, Kim Dung bị dính vào một vụ rắc rối liên quan đến chuyện cấp phép thi hoa hậu. Thời điểm đó, báo chí đưa tin Kim Dung sẽ lên đường sang Malaysia vào ngày 5-5 để tham gia cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2010. Nhưng Kim Dung cho rằng, mình là người của Công ty PL nên đi hay không cũng là do công ty quyết định. "Tôi là người của công ty, đi là do công ty đưa đi, cả máy bay và chi phí đều được tài trợ” - cô nói. Nhưng rồi, chính cô đã viết email từ chối với công ty, vì thời điểm đó em trai cô bị tai nạn và cô phải ở lại chăm em. Đó được coi là hành động "né" scandal thông minh của cô gái gốc Quảng Ninh này. Kim Dung đã từng có mối tình ngọt ngào (nhưng không dài) với ca sỹ Đỗ Tùng Lâm, người đoạt giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình TPHCM năm 2010, nhưng đến nay họ đã đường ai nấy đi và vẫn coi nhau là bạn tốt.

Theo Cảnh sát Toàn cầu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC