Pháp luật

"Siêu lừa" chỉ gọi điện thoại mà lừa được hàng chục triệu đồng

P.Hà
ANTĐ -Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa điều tra khám phá, bắt giữ một đối tượng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã gọi điện thoại đến nhiều số máy lạ, tự nhận là người thân để lừa tiền.

Vào khoảng 00h30 ngày 11-6, các trinh sát Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện một thanh niên đang đi bộ trên đường Nghi Tàm, có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu về trụ sở Công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1993), trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, khai nhận, từ khoảng tháng 2-2014, Cường đến nhà chị gái chơi ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có mua số sim điện thoại rác, đồng thời gọi đến hàng chục số điện thoại lạ, đều là những số Cường tự nghĩ ra, với mục đích lừa đảo. 
"Siêu lừa" chỉ gọi điện thoại mà lừa được hàng chục triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Cường

Cường đã “gặp may” khi một lần, đầu dây bên kia có giọng người đàn ông quê ở tỉnh Bắc Kạn đã nhận nhầm Cường là người quen. Chỉ chờ có thế, đối tượng Cường tha thiết “kể khổ” và đang rất cần tiền để giải quyết công việc quan trọng và mong muốn người đàn ông này giúp số tiền 32 triệu đồng.

Để tiện nhận tiền, Cường mượn tài khoản ngân hàng của một chủ nhà nghỉ trên địa bàn huyện Sơn Dương, nhờ người này ra ngân hàng rút hộ số tiền trên và sẽ trả công với cước phí là 300 nghìn đồng.

Cùng với thủ đoạn tương tự như trên, vào năm 2012, đối tượng đã lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin với số tiền 30 triệu đồng và bị Tòa án TP. Tuyên Quang xử phạt 20 tháng tù giam.

Theo Thiếu tá Phạm Ngọc Đức, Phó Công an phường Quảng An, hiện Công an phường đã bàn giao đối tượng cho Công an thị xã Bắc Kạn để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC