Đời sống

Sex - Thần dược chống lão hóa cho phái nữ

Quân Đỗ
ANTĐ - Nữ diễn viên nổi tiếng Joan Collins người Anh mới đây đã tuyên bố rằng tình dục là một trong những bí quyết chống lão hóa hiệu quả của bà.

Và giờ đây, kinh nghiệm này của bà đã được chứng mình là có khoa học. “Đừng quên tầm quan trọng của tình dục khi nó giúp chúng ta trông và cảm thấy trẻ trung hơn” – Joan đã chia sẻ như vậy trong cuốn sách Thế Giới trong mắt Joan (The World According to Joan) của bà. Và các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu lão hóa Stein tại Trường ĐH California (Mỹ) cũng hoàn toàn ủng hộ quan điểm này.

Họ đã tiến hành một nghiên cứu với sự tham gia của 1.235 phụ nữ trong độ tuổi từ 60 đến 89 và phát hiện ra rằng những phụ nữ lớn tuổi có đời sống tình dục đầy đủ sẽ khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và phòng tránh lão hóa hiệu quả hơn.

Sex - Thần dược chống lão hóa cho phái nữ ảnh 1

“Nghiên cứu này cho thấy nhiều người già vẫn có khả năng giữ được phong độ tốt trong chuyện chăn gối. Điều này đặc biệt đúng với những người cao tuổi nhưng sức khỏe thể lực và trí lực vẫn tốt ”- ông Thompson – một nhà nghiên cứu trong nhóm - chia sẻ. “Hơn nữa, cảm giác hài lòng với đời sống tình dục – bất kể tần suất “quan hệ” ra sao – có liên quan chặt chẽ đến chất lượng cuộc sống mà bạn cảm nhận được”.

Ông Thompson cho biết thêm rằng mặc dù chưa xác định được mối quan hệ nhân quả của việc này nhưng vẫn có thể chắc chắn rằng “chúng ta càng hài lòng về đời sống tình dục của mình thì cuộc chiến chống lão hóa càng hiệu quả”.

Theo MNS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC