Thể thao

Serie A bất ngờ cấm các CLB mặc áo xanh lá cây

Bình Minh
ANTD.VN - Kể từ mùa giải 2022/23, những bộ đồ thi đấu màu xanh lá cây tưởng như vô hại sẽ bị cấm tại Serie A.

Theo Goal, kể từ mùa giải 2022/23, các đội bóng Serie A sẽ không được ra sân thi đấu với trang phục màu xanh lá cây. Lý do được BTC giải đưa ra là do màu này gây khó khăn cho các khán giả truyền hình khi theo dõi trực tiếp, vì nó trùng với màu cỏ. Dưới một số điều kiện cụ thể như trời nắng to, khán giả luôn gặp khó khăn trong việc quan sát các cầu thủ di chuyển.

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây có thể làm ảnh hưởng đến một số công nghệ ứng dụng trong truyền hình, bình luận trực tiếp các trận đấu.

Serie A bất ngờ cấm các CLB mặc áo xanh lá cây ảnh 1

Juventus từng sử dụng màu xanh trong thiết kế áo sân khách

Hiện chưa rõ phản hồi của các đội bóng như thế nào trước lệnh cấm này. Hiện tại, Sassuolo là đội bóng Serie A có áo đấu truyền thống màu xanh lá cây. Tuy nhiên, thiết kế của Sassuolo luôn có sọc đen nên chưa rõ họ có phải thay đổi màu cờ sắc áo hay không.

Serie A bất ngờ cấm các CLB mặc áo xanh lá cây ảnh 2

Màu áo chính thức của Sassuolo là xanh lá cây

Nhiều CLB khác cũng thường sử dụng màu xanh trong thiết kế áo đấu sân khách như AC Milan, Lazio hay Juventus. Từ mùa giải sang năm, những mẫu áo như vậy sẽ biến mất.

Ngoài ra, BTC Serie A còn hạn chế các đội có 3 màu trở lên trong trang phục thi đấu. Nếu xuất hiện trang phục quá sặc sỡ với trên 4 màu sắc, phải có một màu chủ đạo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC