Thể thao

SEA Games hôm nay: "Mưa vàng" cho đoàn Việt Nam?

Băng Tâm
ANTD.VN - Hôm nay 7-12, ngày thi đấu chính thức thứ bảy SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam dự báo sẽ đón "cơn mưa vàng" khi một loạt môn thế mạnh xung trận.

Điền kinh - môn thi giàu thành tích nhất SEA Games 2017, sẽ ra quân với 8 nội dung. Trong đó, "nữ hoàng mới" Lê Tú Chinh cùng đồng đội Hà Thị Thu sẽ thi tài tại 200m nữ. Còn ở 200m nam là sự góp mặt của Trần Nhật Hoàng và Lương Văn Thao.

"Nữ hoàng mới" của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh sẽ ra quân ở 200m hôm nay

"Nữ hoàng mới" của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh sẽ ra quân ở 200m hôm nay

Hai cựu binh dày dạn kinh nghiệm là Đỗ Quốc Luật và Phạm Văn Lai cùng thi 10.000m nam. Ở nội dung nhảy ba bước nữ là Vũ Thị Ngọc Hà và Vũ Thị Mến, trong khi Nguyễn Tiến Trọng, Phạm Văn Lâm thi nhảy xa nam.

Các lượt thi chung kết môn điền kinh bắt đầu từ 16h30 và đội tuyển điền kinh đã sẵn sàng có những tấm HCV đầu tiên.

Môn bơi tiếp tục mang lại kỳ vọng lớn, khi có 9 nội dung VĐV Việt Nam góp mặt. Đáng chú là trong số này là Nguyễn Thị Ánh Viên (400m tự do, 100m ngửa), Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước (200m tự do nam), Lê Nguyễn Paul (50m ngửa nam), Thanh Bảo, Thành Được (200m ếch nam).

Cũng trong hôm nay, các môn võ "mỏ vàng" dự báo có những HCV đầu tiên. Taekwondo có chung kết 9 nội dung biểu diễn. Karate có 4 nội dung, bao gồm 2 nội dung biểu diễn, 2 nội dung đối kháng, thi đấu từ vòng loại tới chung kết trong ngày.

Canoeing và rowing cùng có VĐV thi 3 nội dung chung kết. Đấu kiến thi 2 nội dung đồng đội.

Đáng chú ý vào lúc 19h hôm nay, tại Manila, đội bóng đá nam U22 Việt Nam đá bán kết với U22 Campuchia.

Tính tới trước ngày thi đấu 7-12, Đoàn thể thao Việt Nam tạm xếp thứ ba trên bảng tổng sắp với 38 HCV, 41 HCB, 52 HCĐ, sau Indonesia (40 HCV) và chủ nhà Philippines (71 HCV).

SEA Games hôm nay: "Mưa vàng" cho đoàn Việt Nam? ảnh 2

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC