Thể thao

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu

Mai Hà
ANTD.VN -Tại SEA Games 31, có khá nhiều anh chị em ruột cùng thi đấu và giành được huy chương, đem lại vinh quang cho đội tuyển quốc gia. 
SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 1

Tại SEA Games 31, ba chị em nhà Quah đã thi đấu vô cùng ấn tượng, đem lại thành công cho đoàn bơi lội Singapore. Nổi bật nhất là cô em út Quah Jing Wen, đã giành được huy chương vàng ở nội dung 200m bơi bướm. Cô còn có riêng cho mình cú đúp HCV với chiến thắng ở chung kết 200m hỗn hợp với thời gian 2 phút 15,98 giây.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 2

Chị gái của Jing Wen, Ting Wen cũng đoạt HCV nội dung 100m hỗn hợp nữ. Đây là HCV thứ 23 của cô tại SEA Games kể từ lần đầu ra mắt tại giải đấu năm 2007. Anh trai của Jing Wen, Zheng Wen cũng giành HCV thứ 4 cho nhà Quah ở nội dung 100m bơi ngửa.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 3

Tại SEA Games 30, ba chị em nhà họ Quah đã giành tổng cộng 16 HCV, là niềm hy vọng giành HCV của bơi lội Singapore ở mỗi kỳ SEA Games.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 4

Quách Công Lịch – Quách Thị Lan là một trong những cặp anh em VĐV nổi tiếng nhất Việt Nam. Ở SEA Games 31, Quách Thị Lan xuất sắc giành HCV ở nội dung 400m rào nữ còn Quách Công Lịch giành HCB. Ở SEA Games gần nhất tại Philippines 2019, họ góp công vào ba HCV tiếp sức 4x400m ở các nội dung nam, nữ và hỗn hợp, bên cạnh một HCĐ 400m rào nam của Quách Công Lịch, một HCB 400m rào và một HCĐ 400m của Quách Thị Lan.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 5

Quách Thị Lan ôm anh trai sau khi giành HCV chiều 17/5 tại sân vận động Mỹ Đình

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 6

Trương Thảo Vy và Trương Thảo My. Chị em sinh đôi họ Trương là Trương Thảo My (Kayleigh Trương - số áo 11) và Trương Thảo Vy (Kaylynne Trương - số áo 14) hiện đang sinh sống ở nước ngoài nhưng đã về nước để cống hiến cho đội tuyển bóng rổ quốc gia tại SEA Games 31.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 7

Thảo My và Thảo Vy sinh ra và lớn lên tại Houston, Texas (Mỹ), có bố là người Việt còn mẹ mang hai dòng máu Việt - Mỹ.SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 8

Tại SEA Games 31, hai chị em nhà họ Trương có tên thi đấu ở cả 2 thể thức 3x3 và 5x5. Ngày 14/5 vừa qua, các cô gái tuyển bóng rổ đã giành huy chương Bạc ở nội dung 3x3. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển bóng rổ nữ Việt Nam mang về thành tích ở sân chơi khu vực.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 9

Chị em nhà Richarlison: SEA Games 31 là một kỳ đại hội đặc biệt với Kyla Richardson. Ở nội dung 200m nữ, Kyla đã thi đấu ấn tượng, giành HCB với thành tích 23,560 giây. Cùng đường chạy, chị gái của Kyla là Kayla, cán đích với thành tích 23,870 giây, giành HCĐ cho đội tuyển Philippines.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 10

Cặp song sinh Ong Sze En và Ong Rei En: Cặp song sinh Ong Sze En và Ong Rei En đã kết thúc nội dung thi tại SEA Games 31 với tấm HCB môn nhảy cầu. Thành tích của cặp song sinh Ong Sze En và Ong Rei En đã góp phần giúp đội nhảy cầu Singapore xếp thứ nhì toàn đoàn, sau Malaysia- đoàn giành 8 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 11

Anh em nhà Ravena. Kiefer Ravena từng là trụ cột của đội tuyển bóng rổ Philippines ở các kỳ SEA Games 2011, 2013, 2017 và 2019 khi liên tiếp giành HCV. Tại SEA Games 31, anh và em trai cùng sát cánh trong đội tuyển quốc gia.

SEA Games 31: Những anh chị em ruột cùng tham gia thi đấu ảnh 12

VĐV judo Nguyễn Thị Thanh Thủy và em trai Nguyễn Hoàng Thành (quê Trà Vinh) thi đấu cùng một đội tại SEA Games 31. Thanh Thủy được biết đến là cô gái vàng của làng võ Việt Nam, từng giành vé tham dự Olympic Tokyo ở hạng cân 52 kg. Trong khi đó, đây là năm đầu tiên Hoàng Thành thi đấu ở SEA Games. Ảnh: Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Tổng hợp

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC