Chính trị - Xã hội

Sẽ triển khai thí điểm việc cách ly các F1 tại nhà trên toàn quốc

Duy Tiến
ANTD.VN - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế cho phép triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc, theo đề nghị của các tỉnh/ thành.
Sẽ triển khai thí điểm việc cách ly các F1 tại nhà trên toàn quốc ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp với TP HCM về công tác chống dịch Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về đề nghị triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Theo đó, căn cứ phản hồi của các tỉnh đang thực hiện chủ trương này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát lại hướng dẫn cho sát thực tiễn.

Hiện nay, cả nước có 3 địa phương đã triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà là TP.HCM, Bắc Ninh và Bắc Giang. Tuy nhiên, số lượng F1 được cách ly tại nhà hiện còn rất ít.

Tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo TP HCM sáng 12-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ông nhận được nhiều ý kiến cho rằng việc cách ly F1 tại nhà là một bước tiến nhưng cần tiếp tục xem xét điều chỉnh tiêu chí, điều kiện quy định hiện nay.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế căn cứ tình hình thực tiễn để có hướng dẫn mới phù hợp, với tinh thần hiệu quả là trên hết.

Trước đó vào cuối tháng 6/2021, Bộ Y tế hướng dẫn TP HCM cách ly F1 tại nhà 28 ngày, nếu đảm bảo đủ điều kiện, như có phòng riêng, khép kín, tách biệt khu sinh hoạt chung của gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC