Xe+

Sẽ thu hồi phù hiệu các hãng taxi không đủ 50 xe

Tuyết Nhung

ANTĐ - Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau ngày 31-1, Sở này sẽ thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội” đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ 50 xe taxi theo Nghị định 86/NĐ-CP. 

Đến thời điểm 15-1, trên địa bàn thành phố có 18.829 phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” thuộc quản lý của 80 đơn vị taxi, trong đó có 15 đơn vị có số lượng phương tiện dưới 50 xe. Trong số 15 đơn vị này, có 12 đơn vị đề nghị cho phát triển phương tiện, 3 đơn vị chưa có văn bản đề nghị. Sở GTVT Hà Nội đã kiến nghị UBND TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT cho phép lùi thời hạn đến 30-6-2016 để các doanh nghiệp này tính toán phương án kinh doanh.

Tuy nhiên, vừa qua Bộ GTVT đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội thực hiện đúng theo quy định. Do đó, từ nay đến 31-1, Sở GTVT sẽ kiểm tra các đơn vị kinh doanh taxi, trường hợp doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện theo quy định thì cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe. Sau ngày 31-1, Sở sẽ thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội” đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.         

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC