Chính trị - Xã hội

Sẽ thanh tra chất lượng nước mắm, nước chấm

Duy Tiến
ANTĐ - Trước những thông tin dư luận lo ngại có tình trạng sử dụng cá chết, cá nhiễm độc làm nguyên liệu nước mắm, Thanh tra Bộ Y tế vừa lên kế hoạch kiểm tra.
Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện chất lượng nước mắm trên toàn quốc

Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện chất lượng nước mắm trên toàn quốc

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, Thanh tra Bộ Y tế đã lên kế hoạch thanh tra thị trường nước mắm, nước chấm thủ công và đóng chai trên toàn quốc. Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra nhãn mác, chất lượng, phụ gia sử dụng trong nước mắm, các đoàn thanh tra sẽ lấy mẫu sản phẩm nước mắm để kiểm nghiệm chất lượng.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, việc kiểm nghiệm mẫu nước mắm sẽ phát hiện được các chất tồn dư trong cá biển nhiễm độc nếu như loại cá này được dùng làm nước mắm.

Cũng theo ông Đặng Văn Chính, ngoài việc kiểm tra trên, cơ quan chức năng sẽ tập trung kiểm tra những sản phẩm nước mắm công bố có thành phần cá nhưng thực chất chỉ có hương vị cá và các sản phẩm không đúng với nước mắm truyền thống. Theo phản ánh của người dân, hiện nay có loại nước mắm không có thành phần cá mà chỉ có hương vị cá, chưa kể có nhiều loại phụ gia được sử dụng trong sản phẩm đang gây băn khoăn cho người tiêu dùng về độ an toàn.

Được biết, đây sẽ là đợt thanh tra riêng về sản phẩm nước mắm, nước chấm đầu tiên trong vòng 10 năm trở lại đây

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC