Chính trị - Xã hội

Sẽ tham gia xử lý những điểm nóng

Chính Trung (Ghi)
ANTĐ - Ngày 14-8, sau lễ ra mắt chính thức Ban Nội chính 
Thành ủy, ông Nguyễn Quang Huy, tân Trưởng Ban Nội chính Hà Nội đã dành cho báo chí cuộc trao đổi nhanh.

Sẽ tham gia xử lý những điểm nóng ảnh 1

- Ông có suy nghĩ gì khi được phân công giữ vị trí công tác mới?

- Ban Nội chính là Ban quan trọng của Thành ủy, thực hiện nhiều nhiệm vụ nóng, khó và hết sức nhạy cảm. Dù chức năng, nhiệm vụ của Ban đã rõ nhưng thực tế triển khai công việc sẽ còn nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, chúng tôi còn phải tiếp tục nghiên cứu quy định cho thấu đáo, sau đó sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan nội chính của thành phố; đồng thời, cần nâng cao nghiệp vụ về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Đây là những vấn đề khó mà thời gian qua, dù thành phố đã có rất nhiều nỗ lực, cố gắng nhưng kết quả còn chưa được như mong muốn.

- Thưa ông, nhiệm vụ trước mắt của Ban Nội chính Thành ủy là gì?

- Ban Nội chính Thành ủy có chức năng tham mưu cho Thành ủy và trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ Thành ủy về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Thành ủy đã quy định rất rõ chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính TP. Có thể nói, Ban sẽ được giao xử lý những vấn đề khó và nóng hiện nay. Trước mắt, chúng tôi có rất nhiều việc để làm. Đầu tiên là phải rà soát lại công tác tổ chức, cán bộ. Trên cơ sở đó, sẽ xây dựng các chương trình, kế hoạch, quy chế làm việc; phân công rõ nhiệm vụ từng cán bộ; tiếp nhận bàn giao của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thành phố cũng như các đơn vị liên quan...

- Từng giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, kinh nghiệm sẽ giúp gì cho ông trên cương vị công tác mới?

- Chúng tôi đã làm công tác xây dựng Đảng nhiều năm và có thời gian làm công tác kiểm tra Đảng nên cũng có ít nhiều kinh nghiệm. Song, trước những vấn đề nóng hiện nay, không chỉ UB Kiểm tra hay Ban Nội chính Thành ủy có thể làm được mà phải huy động tất cả các nguồn lực và cả hệ thống chính trị vào cuộc thì mới giải quyết tốt được.

- Hiện nay, đã có công việc cụ thể nào đặt lên bàn Ban Nội chính Thành ủy?

- Chúng tôi đang quan tâm tới một số vấn đề nóng hiện nay như vụ việc sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức chẳng hạn. Chúng tôi sẽ nắm bắt thông tin và cùng với các cơ quan nội chính của thành phố xử lý vấn đề này.

- Về vụ việc hàng nghìn phiếu xét nghiệm khống ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, Ban Nội chính sẽ vào cuộc như thế nào?

- Hiện nay, các cơ quan pháp luật đã vào cuộc điều tra. Trước hết, chúng tôi sẽ nghe lại việc này và sau đó phối hợp chặt chẽ để cùng giải quyết. Chúng tôi cần thời gian để tiếp cận đầy đủ hồ sơ vụ việc.

- Công việc của Ban Nội chính Thành ủy dự báo sẽ thường xuyên phải va chạm, ông có e ngại gì không?

- Khi ở UB Kiểm tra Thành ủy, chúng đã gặp những vấn đề như vậy. Trong quá trình xử lý công việc, chúng tôi tất nhiên phải làm việc và phối hợp với rất nhiều cơ quan có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi luôn quyết tâm làm đúng quy định pháp luật và Điều lệ Đảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC