Chính trị - Xã hội

Vụ bố của tổng giám đốc lọt danh sách xét mua nhà xã hội do con làm chủ đầu tư:

Sẽ rà soát toàn bộ dự án Rice City

Phương Mai - Phú Khánh
ANTĐ - Chiều 12-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Ngọc Đạm - Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết, đang rà soát lại trường hợp báo chí nêu “bố của tổng giám đốc mua nhà ở xã hội do con làm chủ đầu tư”.

Sẽ rà soát toàn bộ dự án Rice City ảnh 1Cơ quan hữu quan sẽ rà soát lại toàn bộ dự án nhà ở xã hội Rice City

Đủ tiêu chuẩn nhưng xin rút!?

Theo phản ánh của dư luận, ông Lục Minh Kim - hộ khẩu thường trú tại số 12S, BT2-X2, Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, có tên trong danh sách các đối tượng đủ tiêu chuẩn được xét duyệt mua nhà ở xã hội đợt 2 tại dự án nhà ở xã hội Rice City (khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty CP BIC Việt Nam làm chủ đầu tư. Đáng nói, ông Lục Minh Kim là bố đẻ bà Lục Thị Mai Trang - Tổng Giám đốc và ông Lục Minh Hoàn - Phó Tổng giám đốc của Công ty CP BIC Việt Nam. Ông này hiện đang sinh sống trong biệt thự của con tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội. 

Trao đổi với phóng viên, ông Lục Minh Hoàn xác nhận thông tin trên và cho biết, đây hoàn toàn là nguyện vọng cá nhân của ông Lục Minh Kim. Ông Lục Minh Hoàn nói: “Từ trước tới nay bố tôi đều không có nhà. Nhà cửa là của tôi hết. Trước cụ thích ở cùng con cháu nhưng bây giờ tính nết thay đổi, cụ không muốn ở cùng nữa nên muốn mua nhà để ở riêng. Người thân cũng muốn cho cụ tiền để cụ mua nhà ở thương mại nhưng cụ từ chối và bảo có đủ điều kiện để đóng tiền mua nhà ở xã hội”.

Trả lời câu hỏi liệu quy trình tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt hồ sơ cho ông Lục Minh Kim mua nhà ở xã hội tại dự án Rice City có đảm bảo đúng quy trình hay không, ông Lục Minh Hoàn khẳng định, hoàn toàn đúng quy trình. Trả lời phóng viên qua điện thoại chiều 12-7, ông Lục Minh Hoàn xác nhận: “Bố tôi có đăng ký mua nhà dự án nhà xã hội do BIC Việt Nam làm chủ đầu tư. Dù đủ điểm để xét duyệt nhưng bố tôi đã quyết định không mua nữa”. 

Đang rà soát lại sự việc

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vấn đề báo chí nêu, ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng Phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, lãnh đạo Sở Xây dựng đã giao Phòng Phát triển nhà và các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư (Công ty CP BIC Việt Nam) rà soát lại toàn bộ các vấn đề của dự án nhà ở xã hội Rice City, trong đó, có một số trường hợp đang có khiếu nại và trường hợp của ông Lục Minh Kim. 

“Theo rà soát ban đầu của chúng tôi, ông Lục Minh Kim mới lọt vào danh sách đủ điều kiện để xét duyệt, còn trong danh sách cuối cùng, chốt lại hơn 700 trường hợp được mua nhà ở dự án của Công ty CP BIC Việt Nam thì không có tên ông này, tức là chủ đầu tư chưa ký hợp đồng mua bán với ông Lục Minh Kim. Đây mới là thông tin ban đầu và chúng tôi sẽ rà soát kỹ hơn để làm rõ vấn đề báo chí nêu trước khi đưa ra kết luận chính thức về trường hợp ông Lục Minh Kim…” - đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC