Văn hóa - Giải trí

“Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau” - Thông điệp nhân văn về tình người giữa dịch bệnh

Chúc An
ANTD.VN - “Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau” là tựa đề ca khúc được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác đong đầy thông điệp nhân văn về tình người giữa đại dịch Covid-19.
“Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau” - Thông điệp nhân văn về tình người giữa dịch bệnh ảnh 1

Qua MV, hàng loạt khoảnh khắc xúc động trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến đã được gửi đến khán giả

Mới đây tác giả ca khúc “Sài Gòn đau lòng quá” Châu Đăng Khoa vừa chính thức trình làng bài hát mới “Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau” được anh viết lấy cảm hứng từ một bài báo có tựa đề cùng tên. Ca khúc được anh gửi gắm “tân binh” trong làng nhạc Việt - ca sĩ trẻ có nghệ danh Sofia thể hiện.

Châu Đăng Khoa chia sẻ, thời gian vừa qua khi TP.HCM và nhiều địa phương trong cả nước phải gồng mình chống lại dịch Covid-19, anh cũng như bao người đều rất xúc động trước tinh thần chung tay chống dịch, hy sinh quên mình của các y bác sĩ, cán bộ y tế và lực lượng tình nguyện viên ở khắp nơi. Cho tới khi tình cờ đọc một bài viết rất xúc động về tinh thần quả cảm ấy, anh đã bắt đầu viết nhạc và hoàn thành “Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau” ngay trong một đêm vào đầu tháng 8 vừa qua và tiến hành việc thu âm, dựng MV cho ca khúc.

MV lấy bối cảnh dịch bệnh Covid-19, khi đất nước đang gồng mình chống dịch thì cũng là lúc khắp mọi miền xuất hiện những nhà hảo tâm, những con người tử tế không ngần ngại giúp đỡ, bao bọc lẫn nhau. Ca khúc nhắc lại rất nhiều truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam qua từng câu hát như”: “Chiếc lá rách vẫn có thể đùm bọc yêu thương”; “Bà con xóm làng, lửa tắt đèn tối vẫn có nhau”; “Thương nhau như bầu bí chung giàn từ lâu”...

Đáng chú ý, MV còn có sự xuất hiện của 35 nghệ sĩ, gương mặt nổi tiếng trong showbiz Việt: ca sĩ Thu Minh, Đông Nhi, Phan Mạnh Quỳnh, Văn Mai Hương; diễn viên Cát Tường, Bảo Thanh, Nam Thư; Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy… Đặc biệt, cuối MV còn có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ Việt từng mắc Covid-19 là nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và diễn viên Anh Đức. Cả hai đã trải qua quá trình điều trị và chiến thắng Covid-19. Xuất hiện trong MV, hai nghệ sĩ cùng gửi lời động viên đến tất cả mọi người, đặc biệt là những F0 đang chiến đấu với Covid-19.

Bên cạnh đó, MV còn sử dụng những thước phim đầy giá trị trong bộ phim tài liệu “Ranh giới” do đạo diễn Tạ Quỳnh Tư thực hiện và “gây bão” mạng xã hội cách đây không lâu ngay khi lên sóng VTV. Qua MV, hàng loạt những khoảnh khắc xúc động về tuyến đầu chống dịch - những y bác sĩ, tình nguyện viên và cuộc sống của các F0 trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến đã được gửi đến khán giả. Khoảnh khắc tất cả cùng chiến đấu và không ngại hy sinh vì dịch bệnh, đã cho thấy dù còn nhiều gian khó, nhưng những con người Việt Nam vẫn đang chung sức, sẻ chia hết mình. Hành trình chống dịch là một hành trình không hề đơn độc. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tiết lộ, toàn bộ doanh thu từ dự án âm nhạc này sẽ được ủng hộ cho những nạn nhân của đại dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC