Chính trị - Xã hội

Sẽ điều lực lượng công binh tiếp cận 45 người leo núi Tà Giang bị kẹt do mưa lớn

Tuyết Nhung

ANTD.VN - Tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong ngày hôm nay, 1/12, tỉnh sẽ điều động lực lượng công binh tới hỗ trợ nhóm du khách bị mắc kẹt trên núi Tà Giang.

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai thông tin, về đoàn du khách gồm 45 người trong đó có 36 du khách và 9 người dân địa phương dẫn đường đi leo núi Tà Giang từ 28/11, do mưa lớn, lũ về nhanh lên bị kẹt ở Trại bò xã Sơn Thành, huyện Khánh Sơn, lực lượng cứu hộ của huyện chưa tiếp cận được. Dự kiến, ngày 1/12, tỉnh Khánh Hòa sẽ điều động lực lượng công binh lên hỗ trợ.

Cụ thể, theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, đoàn khách du lịch đến từ TP.HCM tham gia tour leo núi Tà Giang đang bị mắc kẹt trong rừng.

Hiện, mực nước ở các sông suối trong khu vực này đang dâng lên cao khiến cho đoàn cứu hộ không thể đi qua được.

Sẽ điều lực lượng công binh tiếp cận 45 người leo núi Tà Giang bị kẹt do mưa lớn ảnh 1

Đường lên núi Tà Giang đang bị mưa lớn, sạt lở khó tiếp cận nhóm du khách

Huyện Khánh Sơn đã báo cáo với tỉnh Khánh Hòa để xin hỗ trợ người và phương tiện phục vụ công tác cứu hộ đoàn khách leo núi trên.

Theo thông tin trước đó, sáng 28/11, có 2 đoàn khách gồm 36 người mua tour từ TP.HCM lên Khánh Sơn để leo núi, đi cùng có 9 người dân địa phương dẫn đường. Các đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) rồi tiếp tục bắt xe về Nha Trang.

Tuy nhiên, đến hết ngày 30/11, kết thúc hành trình, nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi. Cơ quan chức năng cũng không liên lạc được với đoàn do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

Được biết, tour leo núi Tà Giang là một sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn, nhưng địa phương chỉ cho phép thực hiện tour này trong điều kiện thời tiết nắng. Còn thời gian gần đây, do tình hình mưa lũ nên địa phương đã cắm biển cấm thực hiện hoạt động leo núi ở đây. Đoàn khách này tự mua tour từ TP.HCM đi lên và tự thuê người địa phương dẫn đi.

Trong một diễn biến khác, hiện nay, tuyến quốc lộ 26 qua địa bàn 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Do đó, tỉnh Khánh Hòa quyết định dừng toàn bộ vận tải đường bộ từ Khánh Hòa đi Đắk Lắk.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC