Xe+

Sẽ cưỡng chế, xóa sổ các bãi trông giữ xe trái phép gần Bến xe Mỹ Đình

Trường Văn
ANTD.VN - Trao đổi với PV Báo ANTĐ, Thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã tham mưu cho UBND phường Mỹ Đình 2 xây dựng kế hoạch cưỡng chế các bãi trông giữ xe trái phép khu vực xung quanh Bến xe Mỹ Đình, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, sáng 7-3, tổ công tác liên ngành gồm Công an phường Mỹ Đình 2, Thanh tra giao thông, CSTT CAQ Nam Từ Liêm đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm, đình chỉ hoạt động 2 bãi xe trông giữ xe số 38 và 40 Phạm Hùng quanh bến xe Mỹ Đình, yêu cầu chuyển toàn bộ số xe trông giữ ra khỏi địa điểm trên đối với 2 chủ cơ sở nhận trông giữ xe trái phép bên cạnh bến xe Mỹ Đình.

CAP Mỹ Đình 2 đã đề xuất với công an quận xử phạt đối với chủ cơ sở trông xe số 38 và 40 Phạm Hùng của anh Nguyễn Hải Ninh, trú huyện Thanh Trì và anh Nguyễn Thế Hạnh trú ở phường Mỹ Đình 2, mỗi người 17 triệu đồng (theo Nghị định 167) về hành vi trông giữ xe trái phép. 

Bãi trông giữ xe trái phép tại điểm 38 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm chỉ còn lác đác 1, 2 xe

Bãi trông giữ xe trái phép tại điểm 38 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm chỉ còn lác đác 1, 2 xe

Hai bãi trông xe có diện tích khoảng 200m2 là bãi đất trống chưa sử dụng. Chủ cở sở đã dựng khung, mái che để nhận trông giữ xe trái phép.

Đến sáng nay, hàng nghìn chiếc xe máy ở trong bãi những ngày trước đó đã được di chuyển. Tuy nhiên, hệ thống nhà tôn, khung thép, bạt… vẫn còn nguyên trạng trên khu vực đất nông nghiệp này.

Thượng tá Phạm Ngọc Kim - Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm, cho biết: “Công an quận đã vận động, tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân trông xe ở các bãi này di chuyển xe khỏi bãi, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn quận”. Theo thượng tá Phạm Ngọc Kim, trước đó khu vực này có nguồn gốc đất nông nghiệp, một số cá nhân đã lợi dụng để lập bãi trông giữ xe trái phép.

Cùng với việc lập biên bản xử phạt các bãi trông giữ xe trái phép, CAQ Nam Từ Liêm đã tăng cường lực lượng kiểm tra, nhắc nhở các vi phạm về trật tự đô thị, giao thông xung quanh bến xe Mỹ Đình. “Công an quận xác định khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình là trọng điểm trong công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn quận”.

Đối với các bãi trông giữ xe được cấp phép xung quanh bến xe Mỹ Đình, CAQ Nam Từ Liêm đã kiểm tra, yêu cầu các doanh nghiệp trông xe thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, trong đó phải trừ diện tích vỉa hè dành cho người đi bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC