Văn hóa - Giải trí

Scorpions yêu cầu gì khi sang Việt Nam biểu diễn?

Dũ Cát
ANTD.VN - Để có được màn trình diễn của ban nhạc Rock lừng danh Scorpions tại Hà Nội vào cuối tuần này, phía đơn vị tổ chức sự kiện “Monsoon Festival 2016” đã phải đáp ứng nhiều yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe.

Theo chia sẻ từ đơn vị tổ chức “Monsoon Festival 2016”, Scorpions – ban nhạc Rock nổi tiếng khắp Âu châu và toàn thế giới những năm đầu thập niên 90 sẽ có buổi biểu diễn dự kiến kéo dài từ 90 phút đến 2 tiếng.

Lần thứ 3 liên tiếp, “Monsoon Festival” được tổ chức đúng dịp mùa Thu Hà Nội, cụ thể là ngày 21, 22 và 23-10 tới tại khu vực Hoàng thành Thăng Long. Tuy nhiên việc Scorpions trình diễn vào tối nào trong 3 tối kể trên đến thời điểm này vẫn chưa được tiết lộ.

Được biết lần này sang Việt Nam, ngoài các thành viên chính thì Scorpions còn mang theo êkip gồm gần 50 người bao gồm các chuyên gia về âm thanh, ánh sáng, đội ngũ sản xuất hình ảnh, quay phim, hỗ trợ hậu trường…

Không chỉ vậy, Scorpions còn yêu cầu đơn vị tổ chức “Monsoon Festival 2016” phải có những nhân sự cần thiết, bao gồm đội ngũ người phiên dịch có trình độ chuyên môn để hỗ trợ từng bộ phân đi cùng.

Scorpions yêu cầu gì khi sang Việt Nam biểu diễn?

Cũng như nhiều nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế khác khi nhận lời sang Việt Nam biểu diễn, Scorpions đã đưa ra một danh sách những yêu cầu về mặt chuyên môn đối với đơn vị tổ chức “Monsoon Festival 2016”.

Theo đó, ban nhạc Rock huyền thoại này yêu cầu các khâu về kỹ thuật trong buổi biểu diễn trên phải đạt chất lượng quốc tế, tương đương với những chương trình được tổ chức tại các sân khấu lớn trên thế giới. Những yêu cầu này được tiết lộ là dài đến hàng chục trang giấy và chi tiết đến từng vị trí… lắp bóng đèn.

Liên quan đến việc này, đại diện đơn vị tổ chức cho biết do hệ thống đèn và số lượng đèn trong nước chỉ đáp ứng được 1/3 yêu cầu của Scorpions nên toàn bộ số đèn còn lại đều phải thuê từ nước ngoài.

Đơn vị tổ chức cũng phải đáp ứng một số yêu cầu “đắt” tiền khác của Scorpions như: nhập hoàn toàn thiết bị chơi nhạc từ nước ngoài, mua mới toàn bộ trang thiết bị máy quay, máy chiếu ngoại… và đặc biệt là phải có bàn điều khiển có 2 hệ thống vận hành song song đề phòng trường hợp hỏng hóc. Theo ước tính được biết chi phí để đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật của Scorpions đã lên tới 100.000 USD (tương đương khoảng 2,2 tỷ đồng).

Scorpions yêu cầu gì khi sang Việt Nam biểu diễn?

Bên cạnh việc đáp ứng các đòi hỏi về mặt chuyên môn, đơn vị tổ chức “Monsoon Festival 2016” cũng đã phải nỗ lực để làm hài lòng những yêu cầu trong vấn đề ăn uống đi lại và sinh hoạt của Scorpions cùng êkip trong thời gian lưu trú tại Hà Nội.

Theo đó, Scorpions đưa ra yêu cầu cụ thể về khẩu phần ăn như đồ uống luôn phải có sẵn mọi lúc mọi nơi, gồm có một số loại nước giải khát, nước tăng lực không có đường, nước khoáng, trà, cà phê, sữa chứa 1,5% chất béo, nước hoa quả…; đồ ăn gồm có một số loại bánh mỳ, bánh quy, phomai, bơ thực vật…

Riêng yêu cầu về chuyện ăn uống cũng được Scorpions nêu ra rất chi tiết và tỉ mỉ đến từng bữa như số lượng món, các loại món cần có trong bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Những yêu cầu này được cho là không dễ đáp ứng và có phần hơi “lằng nhằng”, nhưng lại thể hiện đẳng cấp của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới và đơn vị tổ chức “Monsoon Festival 2016” quả quyết đã nỗ lực hết sức mình để làm hài lòng ban nhạc và đáp ứng một cách tối đa các yêu cầu.

Không chỉ vậy, Scorpions cũng đưa ra yêu cầu về khu vực biểu diễn như các thành viên trong ban nhạc phải có không gian thay đồ riêng cho từng người ngoài 1 phòng thay đồ chung và 2 phòng làm việc tại khu vực biểu diễn.

Mỗi phòng thay đồ riêng này phải có diện tích khoảng 20m2, có cửa ra vào và cửa sổ, trang bị đầy đủ đèn trần, móc treo quần áo, ghế ngồi, bàn, gương soi toàn thân, tủ lạnh, thùng đựng rác…

Scorpions là một ban nhạc Hard Rock của Đức thành lập năm 1965 bởi guitarist Rudolf Schenker - người gắn bó với ban nhạc lâu nhất. Ban nhạc được nhiều người biết đến qua những ca khúc Rock Ballad và Rock Alternative như "Rock You Like a Hurricane", "Big City Night", "Holidays", "You And I", "Wind of Change" và "Still Loving You"… Đến nay, Scorpions đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, qua đó trở thành một trong những ban nhạc best-selling nhất mọi thời đại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC