Thế giới

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa đạn đạo nhắm vào khu mỏ dầu

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Saudi Arabia cho biết, họ đã ngăn chặn được một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào khu vực giàu dầu mỏ phía đông đất nước, tuy nhiên, vẫn có người thương vong trong vụ việc.

Theo hãng tin nhà nước SPA, tên lửa bị đánh chặn ở ngoại ô thành phố Dammam, tuy nhiên, các mảnh vỡ đã rơi xuống đất khiến 2 trẻ em bị thương và gây hỏa hoạn ở 14 nhà dân.

Saudi Arabia đã đổ lỗi cho phiến quân Houthi gây ra cuộc tấn công này, tuy nhiên, nhóm tay súng trên chưa đưa ra tuyên bố trách nhiệm chính thức.

Bộ Quốc phòng Saudi Arabia cho biết, họ cũng đã đánh chặn và phá hủy các tên lửa đạn đạo hướng tới thành phố Jazan và Najran ở miền nam đất nước.

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa đạn đạo nhắm vào khu mỏ dầu ảnh 1

Saudi Arabia cáo buộc phiến quân Houthi gây ra vụ tấn công trên

Khu vực phía đông của Saudi Arabia chứa nhiều mỏ dầu có trữ lượng lớn nên thường xuyên bị tấn công bởi các lực lượng thù địch. Một cuộc tấn công của nhóm Houthi hồi năm 2019 nhằm vào 2 nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia từng khiến sản lượng dầu của nước này giảm đi một nửa.

Saudi Arabia đã dẫn đầu một liên minh quân sự nhằm can thiệp vào Yemen năm 2015 với mục đích hỗ trợ lực lượng của chính phủ bị lật đổ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi chống lại phiến quân Houthi.

Phiến quân Houthi đã rất nhiều lần nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công bằng máy bay không người lái hoặc pháo kích vào những cơ sở hạ tầng hoặc tàu chở dầu quan trọng của Saudi Arabia.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC