Thế giới

Sau tái kiểm phiếu, ông Trump còn giành thắng lợi lớn hơn

Đặng Vũ
ANTD.VN -Kết quả của việc tái kiểm phiếu tại bang Wisconsin đã kết thúc và bất ngờ, ông Trump còn giành được nhiều phiếu bầu hơn so với lần thống kê ban đầu.

Wisconsin được cho là bang chiến trường trong cuộc bầu cử Mỹ với 10 phiếu đại cử tri. Gần 3 triệu phiếu đã được kiểm lại bằng tay tại đây với kết quả ông Trump có thêm được 131 phiếu, hơn bà Clinton hơn 22.000 phiếu.

Việc kiểm phiếu lại cũng không phát hiện ra bất kì vấn đề làm sai lệch thông tin nào, bất chấp việc ứng viên Đảng Xanh Jill Stein nghi ngờ có lỗi trong các máy kiểm phiếu.

Sau tái kiểm phiếu, ông Trump còn giành thắng lợi lớn hơn ảnh 1

Ông Donald Trump chiến thắng thuyết phục tại Wisconsin

Phản ứng với kết quả này, ông Trump đã tiếp tục khẳng định rằng, kết quả này chứng minh việc kiểm phiếu chỉ là cách để Đảng Xanh thu hút tiền ủng hộ. Trong khi đó bà Stein tỏ ra thất vọng khi tất cả các hạt tại Wisconsin đã không kiểm lại phiếu bằng tay, điều được cho là tiêu chuẩn vàng.

Nỗ lực tái kiểm phiếu tại bang Pennsylvania cũng gần như thất bại vào hôm 12-12 sau khi tòa án bang từ chối nỗ lực kiểm phiếu lại và phủ nhận hệ thống kiểm phiếu ở một số hạt đã bị hack.

Ông Trump đã thắng tại bang Pennsylvania sau khi nhận được 2,97 triệu phiếu, so với 2,93 triệu phiếu của bà Clinton. Đây là cách biệt gần nhất kể từ năm 1840 trong một cuộc bầu cử tại đây. Vào tuần trước, một tòa án ở Michigan cũng ngừng nỗ lực tái kiểm phiếu tại bang này.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC