Thể thao

Sau nghỉ Tết dài, V-League có thể đá dồn 2-3 ngày/lượt trận

Băng Tâm
ANTD.VN - V-League 2021 sẽ tận dụng khoảng thời gian hơn 2 tháng để hoàn thành 11 vòng đấu, vì vậy các đội bóng sẽ phải làm quen với mật độ thi đấu dày, có thời điểm 2-3 ngày/trận.

V-League 2021 tạm ngưng từ 30-1 do dịch Covid-19 tái bùng phát khi mới chỉ hoàn thành 2 vòng đấu cùng 2/7 trận của vòng 3.

Ở cuộc họp mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức giải) đã đưa ra một số phương án, trong đó giải đấu lớn nhất Việt Nam dự kiến trở lại vào trung tuần tháng 3.

Sau nghỉ Tết dài, V-League có thể đá dồn 2-3 ngày/lượt trận ảnh 1

V-League có thể lăn bóng trở lại từ giữa tháng 3 và thi đấu mật độ dày

Mốc thời gian này căn cứ vào tình hình thực tế khi các đội bóng vừa mới trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết và tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19, cần khoảng 3 tuần để giám sát sức khoẻ cũng như giúp cầu thủ lấy lại trạng thái thể lực, phong độ thi đấu giải chuyên nghiệp.

Mặt khác, với việc FIFA, AFC chính thức dời các lượt trận vòng loại World Cup 2022 từ cuối tháng 3 sang đầu tháng 6 thì V-League có thể thi đấu liền mạch tới giữa tháng 5 mà không phải nhường lịch cho ĐTQG như kế hoạch trước đó.

Dự kiến đội tuyển sẽ tập trung từ 22-5 và các tuyển thủ chỉ có thể trở lại đá V-League từ tháng 7 sau khi hoàn thành các thủ tục cách ly y tế khi về nước.

Trong khi mục tiêu của ban tổ chức là hoàn thành lượt đi trước 31-7. Như vậy, hơn 10 vòng đấu của giải có khoảng 2 tháng để hoàn thành, đồng nghĩa các đội bóng phải làm quen với mật độ thi đấu dày, có thời điểm 2-3 ngày/trận.

Ở giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và mục tiêu là kết thúc giải trước 30-9. Tuy nhiên kế hoạch này có thể phải điều chỉnh nếu thầy trò HLV Park Hang-seo giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (dự kiến diễn ra từ 23-8 đến 7-9).

Khi đó, 7 vòng đấu của nhóm tranh vô địch và 5 vòng đấu của nhóm trốn suất xuống hạng sẽ phải tận dụng tối đa quỹ thời gian khoảng 1 tháng để đưa giải cán đích đúng hẹn. Bởi từ tháng 10 trở đi, các đội tuyển sẽ bước vào các giải quốc tế quan trọng khác là SEA Games, AFF Cup và vòng loại U23 châu Á.

Ngoài việc chủ động lên các phương án tổ chức thi đấu mới, thời gian tới VPF sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương để xem xét việc có mở cửa toàn bộ hay hạn chế khán giả vào sân, hoặc đóng cửa khán đài ở các trận đấu V-League 2021.

Bỏ thủ tục tặng hoa, bắt tay trước trận

Sau nghỉ Tết dài, V-League có thể đá dồn 2-3 ngày/lượt trận ảnh 2

Cầu thủ trong cùng 1 đội có thể phải giữ khoảng cách khi chụp ảnh lưu niệm trước trận.

Để chuẩn bị cho V-League 2021 trở lại, VFF và VPF thông báo hàng loạt thay đổi trong công tác tổ chức giải như: các sân bóng phải khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu, bỏ thủ tục trẻ em dắt tay hai đội ra sân; quan khách không xuống sân tặng hoa, bắt tay cầu thủ; cầu thủ hai đội không được bắt tay nhau, không nhổ nước bọt, đặc biệt hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng, cầu thủ dự bị cũng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi đấu...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC