Xe+

Sau Nghệ An đến lượt Thanh Hóa xin “đóng cửa” sân bay Thọ Xuân

Ngân Tuyền
ANTD.VN -   UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 2/7 có văn bản đề nghị Bộ GTVT tạm dừng các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn, thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và vùng lân cận.

Việc này làm tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương đến Thanh Hóa và ngược lại.

Do vậy, để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Thanh Hóa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, đề nghị Bộ GTVT tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ ngày 2/7/2021.

Sau Nghệ An đến lượt Thanh Hóa xin “đóng cửa” sân bay Thọ Xuân ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa xin “đóng cửa” sân bay Thọ Xuân để phòng dịch Covid-19

Cũng theo lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, khống chế, tỉnh này sẽ có văn bản báo cáo Bộ GTVT và đề nghị cho phép khai thác trở lại các đường bay.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị được “đóng cửa” sân bay quốc tế Vinh để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT chỉ đồng ý dừng đường bay giữa TP.HCM và Vinh, áp dụng từ 0h ngày 2/7 đến khi có thông báo mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC