Văn hóa - Giải trí

Sau "Hoa hậu biển", một cuộc thi Hoa khôi gắn với sông lần đầu tiên được tổ chức

Như Ý
ANTD.VN - Giữa lúc nhiều cuộc thi Hoa hậu rầm rộ tổ chức, trong đó có "Hoa hậu Biển Việt Nam", "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam"....thì một sân chơi sắc đẹp cấp Hoa khôi vừa được phát động. Sân chơi này gây chú ý khi gắn liền với chủ đề "sông": "Hoa khôi Sông Vàm 2022".

Đơn vị đứng ra tổ chức "Hoa khôi Sông Vàm 2022" là Universe Media Vietnam (Uni Media) - đơn vị sáng lập và tổ chức cuộc thi "Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" và giữ bản quyền cử đại diện nhan sắc Việt thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới". Kim Duyên - người đẹp vừa giành danh hiệu Á hậu 2 "Hoa hậu Siêu quốc gia 2022" cũng sẽ góp mặt tại "Hoa khôi Sông Vàm 2022" với tư cách giám khảo.

Trên thực tế, Hoa hậu và Hoa khôi đều là cách gọi dành cho người chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ giới. Tuy nhiên, Hoa khôi thường được hiểu là giải thưởng cao nhất ở những cuộc thi có quy mô nhỏ hơn so với Hoa hậu.

Lý giải về tên gọi "Hoa khôi Sông Vàm 2022", đại diện Ban tổ chức cho biết, tên gọi này được đặt dựa trên cảm hứng từ hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây vốn rất quen thuộc và gắn liền với đời sống của người dân Nam bộ, đặc biệt là ở tỉnh Long An. Những nhánh sông chở nặng phù sa được bồi đắp từ con sông Vàm Cỏ đã trở thành biểu tượng văn hoá tinh thần của người dân nơi đây. Cuộc thi "Hoa khôi Sông Vàm 2022" lần đầu tiên được tổ chức cũng với mong muốn tạo ra sân chơi giúp những người con gái của vùng đất Nam Bộ thể hiện tài năng và bản lĩnh và những giá trị tốt đẹp của mình. Đồng thời, sân chơi còn được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn tài sắc để những cô gái trẻ có cơ hội góp tiếng nói tích cực vào việc xây dựng một cộng đồng, xã hội văn minh và phát triển.

Sau "Hoa hậu biển", một cuộc thi Hoa khôi gắn với sông lần đầu tiên được tổ chức ảnh 1

Á hậu 2 "Hoa hậu Siêu quốc gia 2022" Kim Duyên tham gia chấm thi "Hoa khôi Sông Vàm 2022"

"Tôi rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo để tìm ra một cô gái tài sắc vẹn toàn, có thể sử dụng sức ảnh hưởng và tiếng nói của mình để quảng bá nét đẹp văn hoá - du lịch của tỉnh Long An nói riêng và Nam Bộ nói chung." - Á hậu Kim Duyên chia sẻ.

Kim Duyên là người đẹp sinh ra và lớn lên ở vùng đất miền Tây, tỉnh Cần Thơ. Là người hiểu về nếp sống, tính cách con người của người dân nơi đây vì vậy việc Kim Duyên trở thành giám khảo là điều dễ hiểu. Hơn nữa sau khi chinh chiến tại 2 đấu trường sắc đẹp quốc tế, Kim Duyên đã trở nên dày dặn kinh nghiệm và tự tin hơn trước

Theo kế hoạch, cuộc thi được tổ chức từ nay đến ngày 18-9-2022 tại Long An với đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam sống các tỉnh phía Nam trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi; có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên; có chiều cao tối thiểu 1,60m; chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau "Hoa hậu biển", một cuộc thi Hoa khôi gắn với sông lần đầu tiên được tổ chức ảnh 2

Á hậu 2 "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" Huỳnh Phạm Thủy Tiên cũng tham gia "cầm cân nảy mực" tại "Hoa khôi Sông Vàm 2022".

Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25-8 đến 10-9-2022. Tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trên sân khấu và trả lời câu hỏi ứng xử từ ban giám khảo. Top 25 thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào vòng chung kết được tổ chức từ ngày 10 đến 18-9-2022. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 18-9-2022 tại Long An với 4 phần thi trình diễn: trang phục dạ hội, trang phục phong cách (trang phục thể thao tự chọn), trang phục áo dài và thi ứng xử.

Đại diện Ban tổ chức “Hoa Khôi Sông Vàm 2022” cho biết, đơn vị này đặt mục tiêu đưa cuộc thi trở thành sân chơi sắc đẹp cấp tỉnh hàng đầu khu vực phía Nam. Cuộc thi không có trang phục áo tắm, thay vào đó là trang phục thể thao; cho phép thí sinh được phẫu thuật thẩm mỹ một cách tự nhiên; không chấp nhận thí sinh chuyển giới. Đặc biệt, không chỉ dừng lại tại Long An, trong tương lai đơn vị này mong muốn sẽ có cơ hội phối hợp cùng với các tỉnh thành lân cận để tổ chức thêm các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh để từng bước đồng hành, nâng tầm giá trị thật sự các cuộc thi sắc đẹp, từ đó lan tỏa mạnh mẽ việc quảng bá du lịch và văn hóa của Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC