Pháp luật

Sau Đường ‘Nhuệ’, đến lượt Chúc ‘Nhị’ – dân anh chị đất Thái Bình bị bắt

Hiền Linh

ANTD.VN -   Bách và Hùng, cặp “con nuôi” của gã giang hồ đất Thái Bình, Lê Mai Anh, tên thường gọi là Chúc “Nhị”, đã bị khởi tố, tạm giam về tội “Hủy hoại tài sản.

Viện KSND TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình ngày 18-11 cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khỏi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; nghề nghiệp lái xe taxi), và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), để điều tra về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Sau Đường ‘Nhuệ’, đến lượt Chúc ‘Nhị’ – dân anh chị đất Thái Bình bị bắt ảnh 1

Công an tỉnh Thái Bình thực hiện biện pháp tố tụng đối với Lê Mai Anh, tức Chúc "Nhị"

Trước đó, ngày 13/11, Cơ quan CSĐT CATP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi Chúc "Nhị”, trú ở TP. Thái Bình), cũng về tội danh đã nêu.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng 23h25 ngày 6-11, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh Nguyễn (trú ở phường Tiền Phong, TP. Thái Bình), ném sơn vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh Nguyễn.

Nhận tin báo, Công an TP Thái Bình khẩn trương vào cuộc điều tra và đã xác minh được 2 đối tượng nghi vấn là Đỗ Văn Hùng và Hoàng Long Bách. Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai việc đổ chất bẩn, hắt sơn là do Chúc "Nhị" chỉ đạo. Mục đích của hành vi này nhằm gây sức ép, đòi tiền do… anh vợ của chủ nhà vay tiền của Chúc " Nhị" nhưng chưa trả hết.

Từ lời khai của 2 đối tượng Hùng và Bách, kết hợp các tài liệu thu thập, CQĐT CATP Thái Bình đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Lê Mai Anh. Theo phản ánh của dư luận, Lê Mai Anh, tức Chúc "Nhị” được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi ở TP Thái Bình. Tên này có 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Về phần Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng, cặp đôi gọi Chúc "Nhị" là bố nuôi. Ở đất Thái Bình, cái tên Chúc “Nhị” cũng nổi tiếng ngang ngửa Đường “Nhuệ”, kẻ đang bị cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình truy tố, xét xử về nhiều tội danh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC