Thế giới

Sáu chiến đấu cơ Nga tập trận dội bom tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro ngày 25-1 đưa tin cho biết, 6 chiến đấu cơ của không quân Nga mới đây đã tham gia một cuộc tập trận dội bom phủ đầu mục tiêu giải định là một tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen.
Sáu chiến đấu cơ Nga tập trận dội bom tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen ảnh 1

Sáu chiến đấu cơ Nga tập trận dội bom một tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen

Theo nguồn tin, ít nhất 6 máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, cất cánh từ một căn cứ không quân ở Crimea, đã di chuyển đến vùng biển của Biển Đen và thực hiện các cuộc tấn công vào tàu giả định là khu trục Mỹ đang tiến vào khu vực.

Theo dữ liệu được trình bày, vào ngày 23-1-2021, một cặp máy bay ném bom tiền tuyến Su-24, cất cánh từ một sân bay quân sự ở Crimea, hướng đến vùng Tây Nam của Biển Đen. Sau khi bay được khoảng 300 km, chúng quay lại, tuy nhiên, hai chiến đấu cơ Su-30 bất ngờ xuất hiện ngay phía sau. Một lúc sau, hai máy bay chiến đấu Su-27 xuất hiện trên bầu trời cùng tham gia các cuộc tập trận được cho là “rất kỳ lạ” này.

Theo cộng đồng Telegram của Nga “Hunter's Notes”, không quân Nga đã diễn tập phát hiện và phá hủy có điều kiện tàu khu trục tên lửa Donald Cook (DDG-75), mặc dù chính tàu khu trục tên lửa này của Mỹ sau đó không lâu đã tiến vào Biển Đen.

Cuộc tập trận trên chứng tỏ không quân Nga sẵn sàng hành động triệt để, không muốn để đối phương có thêm bất kỳ hành động gây hấn nào, đặc biệt là trong bối cảnh các tàu chiến Mỹ liên tục vi phạm lãnh hải Nga.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC