Chính trị - Xã hội

Sau 2 ngày đi lạc cụ ông về với gia đình nhờ các chiến sỹ công an

Hải Như
ANTD.VN -  Ông Đàm Quang Vinh, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội vừa có thư cảm ơn gửi Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vì đã giúp đỡ anh ruột bị mắc bệnh tâm thần đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, ngày 28-7, gia đình ông Vinh thông qua các phương tiện truyền thông, trang mạng xã hội cũng đã đăng thông báo về việc tìm anh trai bị mắc bệnh tâm thần nhưng không có kết quả.

Ngày 30-7, ông nhận được thông tin CAP Cổ Nhuế 1 đang tìm kiếm người thân của một cụ ông nghi mắc bệnh tâm thần lang thang không đeo khẩu trang. Ông Vinh đã tìm đến CAP Cổ Nhuế 1 để xác nhận và xác định cụ ông đó là anh trai mình.

Sau 2 ngày đi lạc cụ ông về với gia đình nhờ các chiến sỹ công an ảnh 1

Giây phút CAP Cổ Nhuế 1 đưa ông Đàm Văn Thế về đoàn tụ với gia đình

Chỉ huy CAP Cổ Nhuế 1 cho biết, vào khoảng 16h ngày 30-7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn, tổ công tác của CAP Cổ Nhuế 1 phát hiện một ông cụ có biểu hiện mệt mỏi, ngơ ngác trên đường.

Phán đoán ông cụ bị đi lạc, suy giảm trí nhớ, tổ công tác đã nhanh thăm hỏi và đưa về trụ sở, chăm sóc sức khỏe cho cụ. Sau khi nghỉ ngơi và ăn uống, sức khỏe của cụ dần hồi phục.

Qua thăm hỏi, ông cụ không nhớ tên tuổi, nhà ở đâu, CAP Cổ Nhuế 1 đã nhanh chóng gửi hình ảnh của ông cụ lên các trang mạng xã hội để tìm kiếm người thân.

Tìm được em trai mình, ông Vinh vô cùng xúc động, chân thành cảm ơn các chiến sĩ CAP Cổ Nhuế 1 đã giúp gia đình ông tìm được em trai và tận tình chăm sóc sức khỏe cho cụ. Ông Vinh chia sẻ em trai ông bị tâm thần nhẹ, sau khi phát hiện ông Thế bỏ đi lang thang từ chiều 28-7, gia đình rất lo lắng kiếm tìm, may sao đọc được thông tin của CAP Cổ Nhuế 1 chia sẻ trên mạng, gia đình đã tìm được người thân.

Với tình cảm chân thành, ông Vinh đã viết thư cảm ơn CAP Cổ Nhuế 1. Trong thư có đoạn “thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn Ban chỉ huy Công an phường cùng toàn thể cán bộ Công an phường đã quan tâm và tìm giúp em tôi là Đàm Văn Thế bị tâm thần bỏ nhà đi từ 16h ngày 28-7”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC