Quân sự

“Sát thủ” Hồng Tiễn 9 của Trung Quốc có thể xuyên thủng bất kể loại xe nào

Thu Huệ
ANTĐ -Hồng Tiễn 9 (Red Arrow-9) – “sát thủ diệt tăng” có thể phá hủy tất cả các loại xe tăng và xe bọc thép hiện có của các nước trên thế giới

Theo trang web “Want Daily” của Đài Loan gần đây cho biết, tên lửa Hồng Tiễn 9 (HJ-9) do công ty công nghiệp phương Bắc nghiên cứu chế tạo, nó có thể xuyên thủng tấm áo giáp chắn đạn dày 1,2m. Chính vì vậy, HJ-9 được mệnh danh “sát thủ xe tăng”, có thể chọc thủng bất kỳ xe bọc thép nào hiện có hiện nay.

“Sát thủ” Hồng Tiễn 9 của Trung Quốc có thể xuyên thủng bất kể loại xe nào ảnh 1Hồng Tiễn 9 được gắn trên xe bọc thép

Khi tấn công các mục tiêu không bọc thép, lô cốt và công sự phòng ngự, hệ thống tên lửa chống xe tăng HJ-9 có thể mang đầu đạn nổ mạnh hoặc đầu đạn hiệu ứng nhiệt.

Hệ thống tên lửa HJ-9 thuộc thế hệ tên lửa chống tăng thứ 3, được Trung Quốc đưa vào trang bị cuối những năm 1990. Tầm bắn tối đa của tên lửa này là 5.000m.

Một chuyên gia quốc phòng cho biết, hệ thống này cho phép người vận hành nhanh chóng rời khỏi vị trí để ẩn nấp hoặc nạp thêm đạn để tấn công mục tiêu khác. Khi đối diện với xe tăng và xe bọc thép của quân địch, HJ-9 có khả năng phá hủy chóp xe tăng. Đây là điểm yếu nhất của xe tăng. HJ-9 cũng có thể được sử dụng để bắn hạ máy bay trực thăng bay ở tầm thấp.

Chuyên gia này còn cho biết, Hồng Tiễn 12 (HJ-12) là một sát thủ xe tăng khác trong kho tàng vũ khí hiện nay của Trung Quốc, tên lửa này sử dụng hệ thống “bắn-quên”, có thể tự động truy tìm mục tiêu sau khi bắn. Như vậy, Hồng Tiễn 12 sẽ giảm thiểu được người vận hành thao tác, có thể giảm thương vong trên chiến trường.

“Sát thủ” Hồng Tiễn 9 của Trung Quốc có thể xuyên thủng bất kể loại xe nào ảnh 2Hệ thống tên lửa Hồng Tiễn 12

Hệ thống Hồng Tiễn 12 giống với các hệ thống mang vác tương tự khác sử dụng các tên lửa lắp đầu tự dẫn hồng ngoại có nhớ hình ảnh mục tiêu (Imaging Infrared – IIR, tức là ảnh hồng ngoại) như Javelin của Mỹ, Spike của Israel, Type 01 của Nhật Bản và Hyun-Gung của Hàn Quốc. 

Theo Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC