Văn hóa - Giải trí

Sát thời điểm trao giải, "VTV Awards 2021" bất ngờ hoãn

Như Ý
ANTD.VN -  Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải “Ấn tượng VTV – VTV Awards 2021” sẽ diễn ra vào tối nay 5-9. Tuy nhiên đến phút chót thì ban tổ chức bất ngờ ra quyết định hoãn.

Theo đó, phía Đài Truyền hình Việt Nam do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời nhà Đài cần tập trung nguồn lực cho các chương trình quan trọng sẽ phát sóng trong tháng 9-2021 nên đơn vị này quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức lễ trao giải “VTV Awards 2021”.
Hiện đã có kết quả bầu chọn cuối cùng (50% từ khán giả, 50% từ hội đồng chuyên môn) song kết quả này tạm thời sẽ không công bố mà được bảo lưu cho đến khi lễ trao giải diễn ra. Ban tổ chức giải thưởng nói thêm, sau khi hoãn thì đơn vị này vẫn chưa “chốt” thời điểm tổ chức lễ trao giải nên việc này sẽ được thông tin sau đến khán giả.

Trước đó, Ban tổ chức “VTV Awards 2021” đã chuẩn bị 2 phương án cho lễ trao giải năm nay. Cụ thể, , phương án 1 là có sự hạn chế số khán giả, nhưng vẫn có thảm đỏ, sân khấu để đón chờ các khách mời, các gương mặt đề cử. Phương án 2 sẽ thực hiện trao giải thông qua nền tảng online. Một số tiết mục có thể được ghi hình trước hoặc vẫn có một số nội dung sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ, gọn tại trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam dứoi sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tối đa theo quy định về phòng chống dịch.

Sát thời điểm trao giải, "VTV Awards 2021" bất ngờ hoãn ảnh 1

Đen Vâu lọt vào Top 5 đề cử ở hạng mục "Nghệ sĩ ấn tượng"

Khởi động từ tháng 6-2021, giải “VTV Awards 2021” bao gồm 11 hạng mục giải thưởng gồm: Người dẫn chương trình ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng, Chương trình văn hóa - thể thao ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng, Chương trình của năm. So với các năm trước, vòng bình chọn giải thưởng được thu gọn thời gian, chỉ diễn ra trong vòng hơn nửa tháng, từ ngày 14-8 đến sáng ngày 5-9-2021. Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra cùng ngày đóng cổng bình chọn và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

“VTV Awards - Ấn tượng VTV” là giải thưởng thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam nhằm vinh danh các sản phẩm truyền hình, gương mặt MC, biên tập viên, bộ phim truyền hình ấn tượng, thu hút lượng lớn khán giả của VTV trong suốt một năm. Giải thưởng cũng sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của các MC, Biên tập viên, nghệ sĩ và các êkíp tổ chức sản xuất chương trình hay các đoàn làm phim. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014, tính đến nay “VTV Awards” đã trải qua 7 mùa giải. Lễ trao giải thường được tổ chức vào đầu tháng 9, nhân dịp kỷ niệm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Sát thời điểm trao giải, "VTV Awards 2021" bất ngờ hoãn ảnh 2

Nghệ sĩ Tú Oanh tranh giải ở hạng mục "Nữ diễn viên ấn tượng"

Cùng với việc thông báo hoãn tổ chức lễ trao giải “VTV Awards 2021”, phía nhà Đài cho biết, trong tháng 9 lịch sử với sự kiện kỷ niệm ngày thành lập nước, đồng thời nhiều địa phương trong cả nước đang quyết tâm chống dịch Covid-19, đơn vị này đã chủ động, sáng tạo sản xuất nhiều chương trình với các thể loại khác nhau như: phim tài liệu, phim truyện, phóng sự, văn nghệ, truyền hình trực tuyến với các đoàn phóng viên có mặt tại tâm dịch để phản ánh bức tranh thực tế chống dịch của tất cả các lực lượng, những câu chuyện đầy cảm xúc, những công việc diễn ra hàng ngày trong trận chiến cam go giữa ranh giới nhiễm hay không nhiễm viurs rất mong manh.

Bên cạnh các chương trình truyền tải sự kiện, vấn đề thời sự của đất nước, VTV trong tháng 9 này cũng sẽ mang tới những không khí vui tươi, lạc quan qua các chương trình bình luận, truyền hình trực tiếp vòng loại 3 khu vực châu Á - World Cup 2022 (VTV6, VTV5 và VTV9) và nhiều chương trình giải trí thú vị, nhiều sắc màu nhằm phục vụ khán giả truyền hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC