Thế giới

Sạt lở đất và lũ lụt kinh hoàng ở Ấn Độ, 35 người thiệt mạng

Hải Yến
ANTD.VN -  Nhà chức trách Ấn Độ ngày 18-10 cho biết, ít nhất 35 người thiệt mạng trong các trận lở đất và lũ lụt do mưa lớn gây ra ở bang Kerala, miền Nam nước này. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những người sống sót trong đất ngập bùn.
Thiệt hại nặng nề nhất là khu vực các huyện Kottayam và Idukki, với 22 người thiệt mạng. Lở đất sau trận mưa lớn hôm 16-10 đã cuốn trôi nhà cửa và chôn vùi nhiều người trong bùn.
Trong số thi thể được kéo ra khỏi đống đổ nát tại địa điểm sạt lở đất ở Kottayam vào cuối ngày 17-10, một nạn nhân là cháu bé 7 tuổi
Một số người mất mạng do chết đuối và bị nước lũ cuốn trôi
Hình ảnh gây ấn tượng mạnh trên truyền hình địa phương cho thấy, một ngôi nhà hai tầng cũng bị dòng nước cuốn phăng
Tại khu vực bị ảnh hưởng, đường và cầu đã bị phá hủy, cây cối bị bật gốc.
Ít nhất 10 con đập đang ở trong tình trạng báo động vì mực nước nguy hiểm trong khi Kerala là bang có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.
Hàng nghìn người đã được sơ tán và ít nhất 100 trại cứu trợ đã được thiết lập, người đứng đầu chính quyền bang Pinarayi Vijayan cho biết.
Các lực lượng hải, lục và không quân Ấn Độ đang hỗ trợ các hoạt động cứu trợ. Hiện chưa thống kê có bao nhiêu người mất tích.
“Đó là kế sinh nhai của tôi. Mọi thứ đã biến mất”, một người đàn ông ở nơi sạt lở đất ở thị trấn Koottickal thuộc Kottayam nói với kênh tin tức Kerala Manorama TV nơi bị sạt lở đất.
Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và cho biết các nhà chức trách đang nỗ lực hết sức để trợ giúp người dân vùng lũ lụt
Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết, trận mưa lớn cuối tuần qua là do một vùng áp thấp trên biển giữa Đông Nam Arập và Kerala gây ra. Nhưng dự báo mưa lớn có thể xảy ra ít nhất 3 ngày trong tuần này làm gia tăng lo ngại về lũ lụt thêm nữa.
Vào năm 2018, gần 500 người ở Kerala đã thiệt mạng trong trận lũ lụt tồi tệ nhất bang này trong gần một thế kỷ.

Theo Al Jazeera

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC