Pháp luật

Sát hại vợ cũ sau bữa cơm tối vì hàn gắn tình cảm bất thành

Minh Quang
ANTD.VN - Ngày 10/8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can Lý A Vảng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi giết người…
Sát hại vợ cũ sau bữa cơm tối vì hàn gắn tình cảm bất thành ảnh 1

Nghi can Lý A Vảng

Ngày 8/8/2021, Phòng CSHS Công an tỉnh Lào Cai nhận tin báo của Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại một phòng trọ ở tổ 4, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Nạn nhân là Giàng Thị M. (SN 1999, ở phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa) bị tử vong với nhiều vết thương trên thân thể. Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, năm 2014 Lý A Vảng (SN 1994, trú tại tổ 2, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa) và Giàng Thị M. kết hôn với nhau. Do cuộc sống khó khăn nên hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, đến năm 2021, Vảng và vợ đưa nhau ra toà làm thủ tục ly hôn.

Thời gian sau đó, dù đã ly hôn nhưng trong lòng Vảng còn lưu luyến và muốn quay trở lại với chị M. Ngày 8/8/2021, Vảng liên hệ với vợ cũ hẹn gặp nhau tại nhà trọ của chú họ chị M. là ông Giàng A T (ở tổ 4, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa). Nghe chuyện Vảng tâm sự vẫn còn yêu M., muốn hàn gắn tình cảm, quay về với nhau nên ông Giàng A T. rất ủng hộ và nhiệt tình giúp đỡ.

Sau khi được ông T. bố trí cho Vảng và M. gặp nhau, cùng ăn cơm tại nhà trọ của mình, để hai người có không gian riêng nên ông T. nhanh chóng ra khỏi nhà. Trước khi đi, ông T. còn cẩn thận khóa cửa với mục đích giúp các cháu nhanh chóng làm hoà với nhau.

Khi chỉ còn Vảng và M. ở trong phòng trọ, sẵn có men rượu trong người và lâu ngày không được gần vợ nên Vảng đã nảy ý định đòi quan hệ "tình cảm" nhưng bị chị M. từ chối khiến hai bên xảy ra xô sát.

Thấy Vảng lên cơn hung đồ, chị M. liền trốn vào trong nhà vệ sinh. Nhiều lần ở ngoài gọi M. không được, Vảng dùng chân đạp vỡ cửa nhà vệ sinh buộc chị M. ra ngoài. Tại đây, hai bên tiếp tục mâu thuẫn, giằng co nhau. Trong lúc tức giận, Vảng đã dùng hùng khí cướp đi mạng sống của người vợ cũ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC