Pháp luật

Sát hại chủ nợ, cướp tiền và điện thoại

Hiếu Anh
ANTD.VN -  Công an tỉnh Sơn La thông tin vừa bắt giữ đối tượng Quàng Văn Thương (SN 1991) trú tại bản Muông, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La về hành vi giết người.

Chiều 23-1, người dân phát hiện một bao tải dứa nổi trên mặt hồ thủy lợi bản Muông, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, bên trong có một thi thể người.

Ngay sau khi nhận được tin báo Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm, điều tra. Kết quả xác định nạn nhân là nữ giới, khoảng 50 tuổi, chưa rõ danh tính. Sau khi khám nghiệm xác định có dấu hiệu tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành khởi tố vụ án giết người và xác lập chuyên án để truy xét đối tượng.

Sát hại chủ nợ, cướp tiền và điện thoại ảnh 1

Đối tượng Quàng Văn Thương

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, hàng trăm cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố đã kiên trì, bền bỉ bám nắm địa bàn, truy tìm tung tích nạn nhân và hung thủ gây án. Sau 4 ngày tích cực tìm kiếm, cơ quan Công an đã xác định được nạn nhân là bà Đỗ Thị Túy, trú tại tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

Trong vòng 20 giờ sau đó, ban chuyên án đã xác định được nghi can gây án là Quàng Văn Thương. Lập tức, tên này bị triệu tập đến CQĐT. Sau nhiều giờ đấu tranh với những tài liệu cơ quan Công an đã thu thập được, đối tượng Thương đã khai nhận hành vi giết người, cướp tài sản.

Do có quen biết bà Túy, Quàng Văn Thương đã vay mượn tiền của nạn nhân. Ngày 15-1, bà Túy đến đòi tiền. Do chưa thu xếp được tiền để trả nên đối tượng đã sát hại người phụ nữ này. Không dừng lại ở đó, Thương đã cướp 18 triệu đồng cùng 2 điện thoại của bà Túy, đồng thời cho xác nạn nhân vào bao tải rồi đưa lên hồ thủy lợi bản Muông để phi tang.

Vụ án đang được Công an Sơn La tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC