Chính trị - Xã hội

Sắp xét xử một số vụ án tham nhũng lớn

Thành Nam
ANTĐ - Ngày 11-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị và các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 đã tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri quận Đống Đa để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII. 

Kiến nghị nhiều nội dung cụ thể, cử tri Đào Văn Thu (phường Khâm Thiên) cho rằng, cần đầu tư nhiều hơn nữa cho hạ tầng để vừa hạn chế tai nạn giao thông, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Cử tri Nguyễn Thanh Hả (phường Nam Đồng) còn băn khoăn về nạn tham nhũng: “Nhiều người lo lắng về hiệu lực quản lý, điều hành của các cơ quan Nhà nước, nhất là những nơi đã để xảy ra những vụ tham nhũng, thất thoát hàng nghìn tỷ đồng. Chúng ta không thể vì quá thận trọng mà kéo dài việc xử lý tham nhũng”.

Thay mặt các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tiếp thu và chia sẻ với những ý kiến, băn khoăn của cử tri. Bí thư Thành ủy cho biết, gần đây, công tác phòng chống tham nhũng đã có nhiều chuyển biến. Một số vụ án tham nhũng lớn đã và sắp được đưa ra xét xử với tinh thần nghiêm túc, xử lý nghiêm minh để răn đe. Tại Hà Nội vừa qua xảy ra một vài vụ việc cá biệt nhưng rất nghiêm trọng, vi phạm về y đức như nhân bản phiếu xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, Thẩm mỹ viện Cát Tường gây chết người... TP đang chỉ đạo giải quyết với hình thức nghiêm khắc, đảm bảo đúng người đúng tội. 

Đối với một số việc cụ thể, cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị liên quan và UBND quận Đống Đa tập trung xử lý trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC