Văn hóa - Giải trí

Sắp ra mắt vở diễn về "Nữ cảnh sát SBC"

Thanh Xuân

ANTD.VN - Vở diễn đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam trong năm 2020 và cũng là vở diễn đánh dấu sự trở lại của nhà hát, sau thời gian đóng cửa do dịch Covid-19 sẽ là vở diễn về các chiến sĩ công an.

"Nữ cảnh sát SBC" là câu chuyện về những chiến sỹ công an nhân dân, những người luôn đứng đầu đấu tranh với cái xấu, cái ác. Họ không không sợ hy sinh thân mình đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều đúng đắn tốt đẹp nhất của cuộc sống này.

Họ cũng là những con người bình dị, là những chàng trai, cô gái, họ cũng yêu, cũng ghét, cũng hờn, cũng giận, nhưng điểm chung ở họ là đã chọn cho mình con đường chông gai nhất, nguy hiểm nhất đó là: Bảo vệ bình yên cho mọi nhà. 
NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam

Nội dung kịch bản là những lát cắt nhỏ về đời sống của những chiến sỹ công an nhân dân, để người xem hiểu thêm và đồng cảm với một công việc đặc thù này. Họ cũng mềm mại, lãng mạn cũng có cuộc sống nội tâm đầy mầu sắc, phong phú chứ không khô cứng như một số người vẫn nghĩ…

Tác giả kịch bản là nhà viết kịch Nguyễn Quang Vinh, đạo diễn là NSƯT Hoàng Lâm Tùng. 

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như: Quốc Khánh, Tô Tuấn Dũng, Lê Quang Đạo, Nguyễn Minh Hải, Vương Trọng Trí… Đặc biệt, vai nữ chính được giao cho diễn viên trẻ Minh Thu.

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ, thời gian vừa qua, Hội đồng nghệ thuật của nhà hát đã làm việc nghiêm túc để chọn lựa kịch bản. 40 kịch bản có chất lượng được lựa chọn sẽ là "lương khô" cho nhà hát trong thời gian tới. Trong đó, vở "Nữ cảnh sát SBC" hứa hẹn là vở kịch hấp dẫn, có sự khốc liệt của nghề nghiệp nhưng không thiếu sự nên thơ, trữ tình nên rất dễ thu hút khán giả bởi sự gần gũi với đời sống.

Các diễn viên tham gia vở Nữ cảnh sát SBC

Các diễn viên tham gia vở Nữ cảnh sát SBC

"Cùng với ê kip làm việc chuyên nghiệp, từ các nghệ sĩ, diễn viên đến nghệ sĩ phụ trách âm nhạc, biên đạo múa… sẽ tạo ra một vở diễn chất lượng. Đặc biệt, cố vấn chuyên môn của vở diễn là cán bộ Công an sẽ giúp vở diễn tránh những sơ sót về nghiệp vụ chuyên môn. Việc khởi công vở Nữ cảnh sát SBC đánh dấu sự quay trở lại chính thức của Nhà hát Kịch Việt Nam, các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến cho sân khấu, xây dựng thương hiệu Nhà hát Kịch Việt Nam", NSƯT Xuân Bắc tiết lộ thêm.

Đạo diễn Hoàng Lâm Tùng cho biết, đề tài về lực lượng Công an nhân dân không phải mới. Đây là lực lượng bảo vệ nhân dân, chống lại cái ác cái xấu nên rất nhiều tác phẩm sân khấu đã dàn dựng về đề tài này. Tuy nhiên, cái mới của "Nữ cảnh sát SBC" sẽ là một góc nhìn khác về Công an nhân dân, một cái nhìn bình dị, họ cũng là con người, là những chàng trai cô gái, biết yêu biết ghét, biết hờn giận và sẽ đứng lên giành hạnh phúc. 

Dự kiến, vở diễn sẽ ra mắt vào trung tuần tháng 6/2020 và sẽ tham dự Liên hoan sân khấu về Hình tượng người chiến sĩ CAND năm 2020. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC