Sắp ra mắt "Chuyện nàng Kiều"

ANTD.VN -Dựa trên kiệt tác “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du, vở kịch “Chuyện nàng Kiều” sẽ được NSND Anh Tú dàn dựng với nhiều lát cắt mới về nghệ thuật, nhưng vẫn giữ nguyên các giá trị to lớn của tác phẩm là phản ánh giá trị hiện thực. Vở diễn đã phơi bày bộ mặt xã hội phong kiến bất công, tàn bạo, đồng thời phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ…

Vở diễn “Chuyện nàng Kiều”  là bài ca ca ngợi vẻ đẹp con người. Đó là vẻ đẹp của tài, sắc, tình, lòng hiếu thảo, trái tim nhân hậu, đức tính vị tha, thủy chung, chí khí anh hùng… Là cái đẹp, nhưng mong manh, dễ bị hủy diệt, dễ bị tan vỡ.

Sắp ra mắt "Chuyện nàng Kiều" ảnh 1

Được biết, vở diễn cũng là một sự thử nghiệm táo bạo của Nhà hát Kịch Việt Nam, khi kết hợp những hình thức hát, múa và những động tác hình thể. Hình ảnh hoa sen – quốc hoa của người Việt, được sử dụng với hàm ý như cuộc đời một con người: Lúc hé mở ban đầu, lúc sung mãn, lúc cao trào, lúc tàn khô, héo úa… nhưng vượt lên trên tất cả chính là sự dâng hiến những cái đẹp, cái tinh túy nhất cho tình yêu, cho cuộc đời…

Sắp ra mắt "Chuyện nàng Kiều" ảnh 2

Vở diễn còn có sự tham gia của NSƯT Lê Sơn (họa sĩ), nhạc sĩ Giáng Son (viết nhạc), NSƯT Cao Ngọc Ánh (biên đạo múa), Như Lai (biên đạo hình thể), nghệ sĩ Thu Thêu (lẩy Kiều).

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn gồm: NS Diễm Hương (Thúy Kiều), NS Quỳnh Hoa (Thúy Vân),NS Tô Dũng (Kim Trọng), NSƯT Thúy Phương (Tú Bà), NS Minh Hiếu (Sở Khanh), NS Thế Nguyên (Thúc Sinh), NS Tạ Minh (Từ Hải), NS ƯT Xuân Bắc (Hồ Tôn Hiến).

"Chuyện nàng Kiều" sẽ ra mắt từ ngày 5 đến ngày 10-11 tại Nhà hát Kịch Việt Nam.