Thế giới

Sập cầu vượt đến sân vận động World Cup, 2 người thiệt mạng

Khánh Dương
ANTĐ - Một cây cầu chưa hoàn thiện vốn được xây dựng để phục vụ cho World Cup 2014 đã bất ngờ bị sập. Vụ việc xảy ra ngày 3-7, tại thành phố Belo Horizonte, phía đông nam Brazil, khiến 2 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Kênh truyền hình Globo đã đưa những hình ảnh cho thấy phần đầu của một chiếc xe buýt màu vàng bị bẹp dúm trong vụ sập cầu, trong khi nhiều chiếc xe khác bị đè bẹp và mắc kẹt dưới phần bê tông cầu bị sập. Cây cầu vượt  này có chiều dài khoảng 5km nối đến sân vận động phục vụ World Cup của thành phố.

Sập cầu vượt đến sân vận động World Cup, 2 người thiệt mạng ảnh 1
Phần đầu bẹp dúm của chiếc xe buýt tại hiện trường


Daniel Magalhaes, một nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn cho hay: “Sự việc giống như là một trận động đất vậy, mặt đất rung chuyển dữ dội. Tôi nghe thấy một âm thanh chói tai rồi tôi nhìn thấy cầu vượt bị sập”.

Sập cầu vượt đến sân vận động World Cup, 2 người thiệt mạng ảnh 2
Một chiếc xe bị đè bẹp dưới đống đổ nát


Văn phòng thị trưởng thành phố nói rằng, 2 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương, con số này thấp hơn so với báo cáo ban đầu là 22 người bị thương. Văn phòng cũng ra thông báo chương trình truyền hình trực tiếp trận đấu giữa Brazil và Colombia diễn ra vào thứ 6, 4-7, trên màn hình TV công cộng ở thành phố Fortaleza sẽ bị hủy bỏ sau vụ việc thương tâm này.

Sân vận động của thành phố Belo Horizonte là nơi sẽ diễn ra trận đấu bán kết vào thứ ba tới, 8-7, giữa các đội chiến thắng trong hai trận Brazil-Colombia và Pháp-Đức.

Lực lượng cứu hộ cho hay họ đã giải cứu được 13 người trên xe buýt trong khi người nữ lái xe không may đã thiệt mạng. Nhân viên cứu hộ cũng chưa xác định được số người thiệt mạng hoặc bị thương bên trong một chiếc xe hơi bị nghiền nát. Hai xe tải thuộc công ty xây dựng cũng bị hư hại trong vụ sập cầu tuy nhiên công ty cho biết may mắn không ai trong những chiếc xe này vào thời điểm cầu sập.

Tổng thống Dilma Rousseff đã bày tỏ lời chia buồn đối với gia đình các nạn nhân, cũng như tuyên bố chính quyền liên bang sẽ hỗ trợ cho địa phương khắc phục hậu quả vụ việc.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC