Văn hóa - Giải trí

“Sao” Việt ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

An Vy
ANTD.VN -  Trong những ngày vừa qua, khi nhiều tỉnh, thành trong cả nước căng mình chống lại dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ đã tích cực ủng hộ công cuộc phòng chống dịch.

Trên trang mạng xã hội cá nhân mới đây, ca sĩ Nathan Lee thông báo sẽ ủng hộ 200 triệu đồng tiền mặt cùng các phần quà trị giá 300 triệu đồng đến trường Tiểu học Song Mai (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Kèm theo thông báo này, Nathan Lee bày tỏ tin tưởng mọi người sẽ cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn do dịch bệnh gây ra. Trước đó, nam ca sĩ đọc được thông tin về việc trường Tiểu học Song Mai là một trong những nơi đặt điểm cách ly tập trung. Tại đây tiếp nhận khá nhiều các em nhỏ thuộc diện F1, vì vậy anh muốn góp sức ủng hộ công tác phòng chống dịch và chăm sóc các em nhỏ.

Cùng lúc này, ca sĩ Đan Trường cũng chia sẻ về việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, anh sẽ ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 số tiền 50 triệu đồng. Đan Trường cho rằng, nếu như mọi người được tiêm vaccine thì sẽ tránh được rất nhiều tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. “Với tình hình hiện nay, ai có bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu. Số tiền 50 triệu đồng mình ủng hộ quỹ vaccine tuy không nhiều, nhưng đó là cả tấm chân tình mà Đan Trường xin chia sẻ cùng nước nhà” - nam ca sĩ bộc bạch.

Bên cạnh đó, ca sĩ Tuấn Hưng cũng vừa đứng ra kêu gọi bạn bè, người hâm mộ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh. Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, anh cảm thấy mình cần phải mạnh dạn đứng lên làm cầu nối, kết nối và lan tỏa nhanh tinh thần dân tộc Việt Nam với suy nghĩ “cho đi là còn mãi”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Sau gần 1 tuần kêu gọi, Tuấn Hưng cho biết anh đã nhận được hơn 1 tỷ đồng tiền ủng hộ từ mọi người khắp nơi gửi về. Giọng ca “Tìm lại bầu trời” còn tổ chức một buổi livestream vào tối 29-5 với khách mời là ca sĩ Tùng Dương. Trong chương trình, cả 2 sẽ có màn song ca nhằm mục đích kêu gọi mọi người chung sức ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, ca sĩ Tùng Dương đã cùng bạn bè quyên góp được 460 triệu đồng và thực hiện 2 đợt tới Bắc Giang và Bắc Ninh để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền quyên góp được, anh đã mua hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ các loại, nước điện giải cùng nhiều trang thiết bị y tế để chuyển đến các khu công nghiệp tại huyện Việt Yên, một số cơ sở y tế tỉnh Bắc Giang và huyện Thuận Thành của Bắc Ninh. Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3-2020, anh đã kêu gọi quyên góp được số tiền gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC