Văn hóa - Giải trí

“Sao” Việt tiếp tục chung sức hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Như Ý
ANTD.VN -  Giới nghệ sĩ tiếp tục nối dài các hoạt động quyên góp, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân TP.HCM đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát tại đây.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, nhiều nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc đã có những nghĩa cử đẹp để góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

“Sao” Việt tiếp tục chung sức hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 1

Những ngày gần đây diễn viên Trương Ngọc Ánh dành phần lớn thời gian ở trong bếp, lụi hụi với công việc nấu nướng, chuẩn bị hàng trăm suất ăn gửi đến đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch ở các bệnh viện dã chiến. Toàn bộ kinh phí để thực hiện việc này đều do cô tự chi trả với mong muốn có thể phần nào giảm tải khó khăn, hỗ trợ công tác phòng chống dịch giữa bối cảnh thành phố nơi mình đang sinh sống đang gồng mình ứng phó với dịch bệnh bùng phát.

Nữ diễn viên cho biết, do nấu ở bếp gia đình nên mỗi buổi cô chỉ có thể nấu và cung ứng được 150 suất ăn. Cô cũng cố gắng thay đổi món ăn mới mỗi ngày để các bác sĩ, y tá, bệnh nhân ăn được ngon miệng. Để có thể hoàn thành hàng trăm suất cơm, Trương Ngọc Ánh đã nhờ đến sự hỗ trợ, đồng hành của một số người thân trong gia đình. Đây cũng là lần đầu tiên cô nấu ăn với số lượng các suất ăn “khủng” đến vậy.

“Sao” Việt tiếp tục chung sức hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 2

Cũng trong bối cảnh cuộc sống khó khăn chung do dịch bệnh gây ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định ủng hộ hơn 5 tấn gạo và hàng nghìn phần cá hộp tới những người dân khó khăn trong các khu phong tỏa và đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến của thành phố. Ngoài gạo và cá hộp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn chuẩn bị thêm dầu gội, sữa tắm gói cho các y, bác sĩ ở bệnh viện Trưng Vương và bệnh viện Thống Nhất tiện sử dụng.

Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn gửi tặng các em nhỏ đang điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM các phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết như sữa, cá hộp…Trước đó, anh cũng đã thực hiện một số chuyến đi tặng quà giúp đỡ người dân nghèo ở các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, trong đó ngoài thực phẩm ra, anh còn chuẩn bị sẵn các vật tư y tế để gửi tặng mọi người như: nước sát khuẩn, găng tay, đồ bảo hộ…Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh làm mọi việc với tâm niệm “sức của mình đến đâu thì mình giúp đến đó”, đồng thời bày tỏ hy vọng các anh chị em nghệ sĩ, Mạnh Thường Quân ở các khu vực khác mỗi người một tay giúp đỡ công tác phòng chống dịch để TP.HCM sớm vượt qua đại dịch. Thời điểm trước khi TP.HCM bùng dịch và thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, nam ca sĩ cũng đã tổ chức 4 đêm livestream với chủ đề “Cảm ơn những tuyến đầu chống dịch” kêu gọi quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và toàn bộ số tiền quyên góp được, anh đã gửi về cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

“Sao” Việt tiếp tục chung sức hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 3

Mới đây nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, anh cùng các cộng sự đã mua được 10 chiếc máy thở dòng cao không xâm nhập và đã chuyển đến bệnh viện dã chiến Tân Phú, TP.HCM. Cùng với đó, anh đã chi 1 tỷ đồng mua 2.000 chiếc giường xếp gửi tới các địa điểm như: bệnh viện dã chiến quận Tân Phú, bệnh viện dã chiến số 6 đường Mai Chí Thọ - Q.2, bệnh viện dã chiến TP.HCM; hơn 1 tỷ đồng để mua 100 tấn gạo gửi tới Quận Tân Phú, Bình Tân và các khu Công Nghiệp TP.HCM. Tổng số tiền để mua 10 máy thở và các mặt hàng cứu trợ lần này là 3 tỷ đồng được anh quyên góp từ bạn bè thân thiết và kêu gọi Mạnh Thường Quân khắp nơi chung sức đóng góp. Nam ca sĩ cho biết, sau khi lập nhóm kín kêu gọi bạn bè thân thiết chung sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, anh nhận thấy cần phải lan tỏa rộng rãi việc này nên quyết định phát động công khai trên mạng xã hội cá nhân để kêu gọi mọi người cùng chung sức. 1 ngày sau khi công khai vận động, cùng với số tiền trước đó quyên góp được từ bạn bè thân thiết, nam ca sĩ đã gây quỹ được 3 tỷ đồng và lập tức bắt tay vào khẩn trương thực hiện việc cứu trợ ban đầu. Tùng Dương cho biết, anh sẽ chỉ phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch ở TP.HCM trong thời gian 2 tuần, sau đó sẽ thống kê minh bạch số lượng vật phẩm và thiết bị y tế đã mua để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo tại các quận của TP.HCM.

“Sao” Việt tiếp tục chung sức hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 4

Cũng trong đợt dịch này, ca sĩ Thái Thùy Linh đã quyết định gửi các con lại cho người thân, bay từ Hà Nội vào TP.HCM để góp sức cùng các đơn vị, tổ chức xã hội và Mạnh Thường Quân khắp nơi trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại đây. Giọng ca sinh năm 1981 chia sẻ, Sài thành là mảnh đất đã ghi dấu tuổi trẻ, thanh xuân nghề nghiệp và cả những năm bôn ba xa nhà của mình. Cũng bởi thế mà hàng ngày đọc tin tức về tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, cô vô cùng xót xa, để rồi quyết định sẽ lao vào tâm dịch, cùng mọi người làm việc gì đó hiệu quả để hỗ trợ người dân khó khăn và cả những lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch.

Ngay sau khi đặt chân đến TP.HCM, Thái Thùy Linh đã thực hiện việc khảo sát quanh thành phố, theo chân đoàn thiện nguyện trong này đi tặng cơm cho người vô gia cư, người dân gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra. Từ đó cô bắt đầu lên kế hoạch cho việc cứu trợ một cách bài bản và khoa học như góp tôm, cá, thịt khô, rau củ…để cung cấp những suất ăn đủ các nhóm vitamin cơ bản cho mọi người; triển khai mô hình “bếp kho cá thương Sài Gòn” với căn bếp đầu tiên lập ở một trường mầm non thuộc quận Bình Tân.

Không chỉ vậy, Thái Thùy Linh cũng đã viết thư ngỏ gửi lãnh đạo TP.HCM để trình bày về ý tưởng xây dựng mô hình “Mái ấm mùa dịch” trên địa bàn thành phố với công suất dự kiến khoảng 100 – 200 người, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu ăn, uống, vệ sinh cơ bản, đồng thời vẫn giãn cách theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nữ ca sĩ cho biết, mọi nguồn lực sẽ được huy động trên tinh thần tình nguyện, công khai minh bạch, như cách mà cô đã làm trong 10 năm nay. Sau khi đi vào vận hành, mô hình sẽ tiếp tục chỉnh sửa những vấn đề phát sinh nếu có, để hoàn thiện hơn trước khi nhân rộng. Thái Thùy Linh cho rằng, mô hình thiện nguyện này cũng có thể phù hợp để tổ chức sau khi đại dịch qua đi, và sự khó khăn đói kém có thể kéo dài hơn với nhiều người dân nghèo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC