Văn hóa - Giải trí

“Sao” Việt chung sức hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch

Như Ý
ANTD.VN -  Đan Trường, Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh…cùng nhiều nghệ sĩ Việt tiếp tục nối dài các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân nghèo ở TP.HCM ứng phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Ngay khi TP.HCM bước vào giai đoạn cách ly xã hội theo chỉ thị 16, nhiều nghệ sĩ Việt tiếp tục nỗ lực thực hiện các hoạt động giúp đỡ người dân nghèo trên địa bàn thành phố. Ca sĩ Đan Trường chia sẻ, nhìn hình ảnh thành phố oằn mình chống lại đại dịch Covid-19, nhiều khu dân cư đang phải cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch, anh không khỏi xót xa. Nam ca sĩ đã quyết định bàn với người em đồng nghiệp thân thiết – ca sĩ Trung Quang và một số bạn bè thân hữu cùng nhau quyên góp mua các phần quà hỗ trợ người đến những người lao động nghèo, chung sức với các ban ngành, đoàn thể giúp họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

“Sao” Việt chung sức hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch ảnh 1

Số gạo được phía Đan Trường chuẩn bị để hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn thành phố

Theo đó, Đan Trường cùng bạn bè đã tặng 500 suất quà trị giá 250.000 đồng/suất đến các khu dân cư nghèo đang thuộc diện phong tỏa tại Q.3 do có các ca lây nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Các suất quà này bao gồm nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, tổng số lượng nhu yếu phẩm trao tặng bao gồm: 2.500kg gạo, 500 thùng mì, 1.000 hộp cá, 500 chai nước tương, 300 chai nước ngọt, 2.500 khẩu trang và 150 bộ trang phục y tế. Bên cạnh đó, nam ca sĩ và êkip cũng đã dành tặng 300 suất quà nữa cho những người vô gia cư, hộ nghèo đang sinh sống tại TP.HCM.

“Sao” Việt chung sức hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch ảnh 2

Giọng ca sinh năm 1976 chia sẻ, anh mong rằng sự giúp đỡ nhỏ của mình và bạn bè có thể phần nào giúp người dân nghèo ở TP.HCM có thêm sức mạnh để vượt qua cơn đại dịch lần này. Cũng theo Đan Trường, trong quá trình trao tặng qùa, anh và mọi người đã quán triệt việc đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và sát khuẩn thường xuyên.

“Sao” Việt chung sức hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch ảnh 3

MC Đại Nghĩa, ca sĩ Nhật Kim Anh cùng bạn bè hỗ trợ rau miễn phí cho người dân

Cũng chung sức giúp đỡ người dân TP.HCM đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhất là khi toàn thành phố chính thức bước vào 15 ngày cách ly xã hội, MC Đại Nghĩa đã cùng với ca sĩ Nhật Kim Anh và một số người bạn mang 2 tấn rau đến các khu vực bị phong tỏa tại đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận Tân Bình để phát tặng rau miễn phí cho người dân nơi đây. Được biết toàn bộ số rau này được Đại Nghĩa trích tiền từ quỹ từ thiện An Vui do anh sáng lập để mua từ Lâm Đồng gửi lên TP.HCM.

Tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, ca sĩ Nhật Kim Anh bày tỏ, cô cũng như mọi người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố đều mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát và lúc này việc cách ly xã hội là cần thiết bên cạnh ý thức cả cộng đồng chung tay dập dịch. Bản thân cô sau khi thực hiện chuyến phát tặng rau miễn phí này cũng sẽ tuyệt đối tuân theo chỉ thị 16, không đi đâu ra khỏi nhà. Trước đó, MC Đại Nghĩa cũng đã gửi tặng 500kg gạo đến một quán cơm chay ở quận Bình Tân, để hỗ trợ quán này nấu và gửi đi 900 suất cơm chay đến các khu dân cư đang thuộc diện phong tỏa do dịch Covid-19. Còn ca sĩ Nhật Kim Anh cũng đã quyên góp và gửi tặng 200 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 tới trại giam Chí Hòa, TP.HCM.

Trong dịp này, danh hài Việt Hương đã quyên góp được 5 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm, thực phẩm cần thiết, chia thành 1.000 phần quà gửi đến người dân và các nghệ sĩ nghèo sinh sống trên địa bàn TP.HCM. Trong khi đó, ca sĩ Tuấn Hưng kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Việt cho ra mắt ca khúc “Sài Gòn ơi, xin lỗi, cảm ơn” thể hiện tình cảm của cả hai đến mảnh đất nơi mình từng có thời gian gắn bó và để lại nhiều dấu ấn khó quên trong sự nghiệp hoạt động âm nhạc. Hiện ca khúc đã đạt được hơn gần 500.000 lượt xem cùng với hàng chục nghìn lượt yêu thích, chia sẻ trên kênh Youtube. Bài hát mang đến sự nguồn động lực, và trên hết là tinh thần đoàn kết giữa người với người nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC