Văn hóa - Giải trí

"Sao" và “món tủ” ngày tết

Duy Đức
ANTĐ - Họ sẽ là một đầu bếp thế nào mỗi khi vào bếp? Nhân dịp năm mới hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu xem khi vào bếp, những người nổi tiếng trổ tài thế nào…
"Sao" và “món tủ” ngày tết ảnh 1

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Trổ tài với cá chép kho rềng

 Năm ngoái cả gia đình đã ra Hà Nội ăn tết, hưởng trọn vẹn không khí mùa xuân Hà Nội rồi nên năm nay vợ chồng Ngọc Ánh cùng con gái Bảo Tiên ăn tết tại TP.HCM. Dù đã sống ở TP.HCM gần 20 năm nhưng ngày tết, trong nhà Ngọc Ánh lúc nào cũng đầy đủ hương vị tết của xứ Bắc, có cả đào, cả quất, đặc biệt là  không bao giờ thiếu một nồi canh măng lưỡi lợn chân giò bởi vì Ánh đặc biệt yêu thích món ăn này. Ngoài ra còn có hành muối và su hào muối dầm ớt theo kiểu Bắc nữa. Duy nhất có nồi thịt kho tàu là được nấu theo hương vị Nam thôi. Mặc dù rất bận bịu nhưng ngày thường cũng như ngày tết, Ánh luôn muốn tự tay mình vào bếp trổ tài để đãi bạn bè và món ăn mà Ánh luôn nhận được những lời khen nhiều nhất là cá chép kho rềng.

Ca sĩ Mỹ Dung: Đơn giản thực đơn nhiều rau, ít thịt

Năm nào tết đến là Dung cũng nhận nhiệm vụ đặt giò và bánh chưng cho cả nhà vì Dung rất thích ăn bánh chưng rán, mà phải rán thật già lửa và dàn mỏng ra cho nó thật giòn. Tuy ít có thời gian vào bếp nhưng Mỹ Dung biết mình nấu ăn cũng không đến nỗi nào. Mấy ngày tết Dung sẽ lựa chọn một thực đơn thật đơn giản, nhiều rau và rất ít thịt, chất béo để mọi người đỡ bị ngán. Bắp bò xào xúp lơ và tôm chiên tẩm bột là hai món “tủ” của Dung nên chắc chắn lúc vào bếp trổ tài sẽ không thể thiếu rồi. Dung vẫn nghĩ ngày tết ở Hà Nội sẽ ấm áp và sum vầy nhiều hơn vì Dung thấy ở Sài Gòn dịp lễ tết là dịp mọi người đi chơi, đi du lịch nhiều.

Ca sĩ Hồng Ngọc: Tuyệt chiêu với phở

 Tết Việt ở Mỹ thì không nhiều không khí như ở Việt Nam vì Lễ Giáng Sinh và tết Tây không khí đã quá nhộn nhịp rồi. Gia đình ông xã tôi tuy định cư đã lâu bên này nhưng vẫn giữ nếp sinh hoạt và thói quen của gia đình Việt. Ngọc thường vào bếp nấu phở để mời bạn bè cùng ăn. Tuyệt chiêu của Hồng Ngọc chính là món phở Việt Nam và bò nhúng dấm. Ngọc mà làm món này, ai ăn cũng khen nức nở. Cũng đã lâu rồi Ngọc không đón tết tại Việt Nam nhưng năm nào Ngọc cũng tranh thủ về trước tết thăm gia đình và ăn tết trước luôn.

Ca sĩ Lam Trường:“Kết” bánh tét với dưa kiệu

 Ngày tết ở gia đình tôi luôn là dịp để họp mặt đầy đủ anh chị em. Cả gia đình cùng ăn uống vui vẻ, chúc tết, lì xì nhau. Tết đến tôi thường chỉ thích ở nhà để hưởng không khí ấm áp của gia đình chứ ít khi đi chơi xa hay đi du lịch ở đâu. Cứ đến tết má tôi hay làm món chân giò lợn muối rất tuyệt. Còn tôi thì thích ăn bánh tét với dưa kiệu lắm, và đặc biệt là tôm khô chưng với nước kiệu chua ăn cùng dưa mắm.

Ca sĩ Uyên Trang: Ăn hết 2 nồi thịt kho

Tết năm nay sẽ là một cái tết đặc biệt nhất đối với Trang, có lẽ niềm vui nhận được giải Mai Vàng vừa rồi chắc chắn sẽ làm Trang đón tết vui hơn, ăn tết ngon hơn và có nhiều động lực phấn đấu hơn. Ngày tết Trang cũng vào bếp ra trò đấy…Trang thích ăn thịt kho với trứng cút lắm vì thế phải tự vào bếp để trổ tài, năm nào cũng phải kho 2 nồi vì cả nhà là một nồi khác, còn nồi thịt kho của Trang là lợn quay rồi mới kho cùng trứng cút. Năm nào Trang cũng ăn hết 2 nồi thịt kho “đặc biệt” của mình xong rồi mới lên Sài Gòn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC