Thể thao

Sao trẻ CLB Leipzig (Đức) lỡ hẹn với U23 Việt Nam

Thuần Thư
ANTĐ - Cầu thủ Việt kiều Lê Đức Huy sau thời gian thử việc chưa thành công tại CLB Thanh Hóa đã lên đường trở lại Đức thi đấu, học tập.

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, cuối tháng 7 vừa qua, Lê Đức Huy - tiền vệ trẻ hiện đang thi đấu cho CLB Leipzig (hạng Ba chuyên nghiệp của Đức) đã về Việt Nam, ngỏ ý muốn xin thử việc và thi đấu cho U23 Việt Nam tại SEA Games 2013 diễn ra cuối năm tại Myanmar.

Sinh năm 1993, Đức Huy cao 1m83, nặng 78kg, đá tiền vệ trung tâm, thuận chân trái, được CLB Leipzig tuyển thẳng từ năm 14 tuổi và hiện là cầu thủ trụ cột trong đội hình trẻ của Leipzig. Ngoài được đào tạo trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp từ nhỏ, Đức Huy có lợi thế hơn nhiều cầu thủ Việt kiều khác là giao tiếp tốt bằng tiếng Việt và đã có sẵn quốc tịch Việt Nam.

Một điểm khá thú vị là Đức Huy có quen biết và nhiều lần thi đấu với các cầu thủ Việt kiều từng về thử việc tại Việt Nam như Nguyễn Thanh Giang, Michal Nguyễn, Mạc Hồng Quân… Thậm chí anh và Nguyễn Thanh Giang còn là đôi bạn thân từ nhỏ, học cùng trường và thường xuyên chơi bóng cùng nhau.

Sao trẻ CLB Leipzig (Đức) lỡ hẹn với U23 Việt Nam ảnh 1
Đức Huy nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải Bóng đá cộng đồng người Việt tại châu Âu 2012

Trong thời gian chờ xin thử việc ở U23, Đức Huy được HLV Mai Đức Chung cho tập cùng CLB Thanh Hóa trong khoảng một tuần. Rất nhiều người mong đây sẽ là cơ hội để Đức Huy thể hiện mình và hy vọng sẽ cùng Mạc Hồng Quân hợp thành bộ đôi tấn công tốt cho U23. Tuy nhiên, do thời gian quá ngắn, lại còn trẻ nên cầu thủ Việt kiều này chưa thể hiện được nhiều.

HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Huy có thể hình, thể lực tốt, sống hòa đồng, thích nghi nhanh. Tuy nhiên, điểm yếu của cầu thủ này là kỹ thuật chưa hoàn chỉnh, lối chơi chưa thật sự phù hợp với bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ Đức Huy cần có thêm thời gian để rèn luyện, hoàn thiện mình".

Trong thời gian ngắn ngủi Đức Huy tập luyện cùng CLB Thanh Hóa, rất đông CĐV Thanh Hóa khi biết tin đã tò mò đã kéo đến sân xem "sao" trẻ CLB Leipzig tập luyện và xin chữ ký.

Ông Lê Bình, bố Đức Huy cho biết, gia đình rất vui và ủng hộ Huy về thi đấu, cống hiến cho Tổ quốc. "Tôi đã động viên cháu cần cố gắng hơn nữa. Ngày 29-8, Đức Huy sẽ bay trở lại Đức, tiếp tục học nốt năm cuối ĐH Mỹ thuật và tiếp tục thi đấu cho U23 CLB LeipZig. Hy vọng cháu sẽ nỗ lực hoàn thiện mình để sau khi kết thúc việc học và về Việt Nam sẽ được U23 đón nhận".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC