Sao trẻ 17 tuổi của Lazio nhìn như… tứ tuần

ANTĐ - CLB Lazio vừa phải đưa ra các giấy tờ pháp lý chứng minh tài năng trẻ mới chiêu mộ Joseph Marie Minala mới 17 tuổi, chứ không phải... đã ngoài 40 như ngoại hình của cầu thủ người Cameroon.

Joseph Minala, 17 tuổi là tài năng đầy hứa hẹn được Lazio phát hiện và chiêu mộ từ tháng 12/2013. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng Minala đã ngoài 40 tuổi, và phải “khai man” lý lịch để có thể lấy được giấy phép lao động và có thể được thi đấu ở Serie A.

Các cơ quan chức năng buộc phải vào cuộc sau khi theo dõi các bức hình mà Minala chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và Twitter của mình, bởi ngoại hình trông quá “già” so với tuổi thật của cầu thủ người Cameroon.

Đây là lý do mà CLB Lazio buộc phải cung cấp cho Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) những giấy tờ pháp lý liên quan để chứng minh tuổi thật 17 của Minala trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và giới truyền thông.

Sao trẻ 17 tuổi của Lazio nhìn như… tứ tuần ảnh 1

Minala (ảnh trái) và ảnh chụp cùng “đàn anh” đã 36 tuổi Di Natale

“CLB Lazio xin thông báo đã cung cấp đầy đủ chứng cớ cho thấy tuổi thật mới 17 của cầu thủ Joseph Marie Minala. Tất cả quy trình ký kết hợp đồng lao động với Minala là hoàn toàn hợp pháp, thể hiện uy tín và chiến lược đúng đắn của đội bóng”, thông báo được đăng tải trên website chính thức của CLB Lazio.

Trong khi đó, Diego Tavano, người đại diện của Minala khẳng định: “Minala đã phải trải qua một tuổi thơ hết sức khó khăn. Đó là một trong những lý do khiến anh ấy trông có vẻ già hơn tuổi thật rất nhiều. Nhưng nếu nói chuyện cùng Minala, ai cũng có thể nhận ra anh ấy là cầu thủ chỉ mới 17 tuổi”.

Tuy nhiên, sau những rắc rối gần đây, Joseph Minala đã quyết định xóa tài khoản mạng xã hội Facebook của mình và chỉ sử dụng mạng Twitter trong thời gian tới.