Vấn đề và dư luận

Sao không nghĩ đến hậu quả sớm hơn?

ANTĐ điện tử
ANTĐ - Chỉ một chút lơ là, không để ý, 2 cháu bé sinh đôi Nguyễn Doãn Nhân và Nguyễn Doãn Tài (2 tuổi, ở Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An) đã chạy ra khỏi lớp mà cô giáo không hề hay biết. Đến khi phát hiện và đi tìm, thì cháu Nhân đã tử vong dưới hố ga tại công trình đang xây dở ngay gần trường. Dư luận vô cùng bức xúc, phần lớn ý kiến đều cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Nhân là sự tắc trách của nhà trường mà trực tiếp là các cô giáo trông giữ cháu. 
Sao không nghĩ đến hậu quả sớm hơn? ảnh 1
Hố ga nơi xảy ra sự việc đau lòng

“Gần đây có quá nhiều cháu phải chết thương tâm chỉ vì sự tắc trách của người lớn, của “người mẹ ở trường”. Nói cho đúng bản chất, việc các cô vô tâm, vô trách nhiệm khiến các cháu tử vong chính là hành động giết người. Tại sao trường hợp này các cô không bị xử tội? Dù lớn, dù bé đều là tính mạng con người cả mà…”, độc giả ký danh Một người mẹ bức xúc.

Tuy nhiên độc giả Le Linh lại cho rằng, một cô giáo phải trông bao nhiêu em nhỏ hiếu động thế kia thì không tránh khỏi sơ suất. Có trách thì trách là đơn vị thi công làm ăn cẩu thả, đã biết là công trình gần nhà trẻ thế mà vẫn để những hố ga không có nắp đậy thì tránh sao khỏi tai nạn. Độc giả này cũng lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng phải điều tra thật kỹ và xử phạt thật nghiêm khắc các đối tượng liên quan.

Đồng tình với ý kiến đó, độc giả Buidinhvuong nói, khu vực gần trường mầm non nghĩa là nhiều trẻ nhỏ, sao đơn vị thi công không nghĩ đến hậu quả khi để những hố ga không nắp đậy như thế? Đó là sự cẩu thả, đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm về cái chết oan uổng của cháu bé.

Độc giả Minh Tuấn cho rằng, để xảy ra sự việc này là do sự chủ quan của Ban giám hiệu nhà trường, trước hết là của hiệu trưởng, do không đi kiểm tra các công việc xây dựng của bên thi công công trình, nếu thực sự công việc sửa chữa chưa xong thì cần phải có hàng rào che chắn để tránh sự việc rủi ro. 

“Nếu đang trong tình trạng thi công dở dang thì phải bịt, chặn 2 đầu không thể cho các cháu lọt qua được chứ. Nói tóm lại là vô trách nhiệm từ hiệu trưởng mà xuống. Đề nghị phải xử lý nghiêm”, độc giả Lan Anh nói.

Độc giả Nguyễn Văn Long kiến nghị, phải xử lý nghiêm lãnh đạo nhà trường và hai giáo viên phụ trách lớp, chỉ vì thiếu trách nhiệm, lơ là trong quản lí các cháu nên đã dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Nhân. “Hãy chấm dứt sự vô trách nhiệm của người lớn để không còn nhìn thấy những cảnh bi thương này!”, độc giả Ngoc Nguyen lên tiếng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC