Thể thao

Sao bóng lưới chết vì… nghẹn thức ăn

ANTĐ - Đội trưởng đội tuyển netball (bóng lưới) của New Zealand, Mike Siave đã qua đời ở tuổi 35 vì tai nạn hy hữu: Mắc nghẹn thức ăn khi đang dùng bữa tối với gia đình.
Sao bóng lưới chết vì… nghẹn thức ăn ảnh 1
Mike Siave bên vợ và 2 con khi còn sống

Theo tường thuật từ báo giới địa phương, đổ gục xuống sàn nhà và tắt thở do mắc nghẹn khi đang ăn thịt cùng với người vợ Amanda tại nhà riêng của họ ở ngoại ô thành phố Christchurch, miền nam New Zealand.

Dù Amanda đã thực hiện nhiều biện pháp cấp cứu và gọi xe cứu thương nhưng không thể cứu được chồng mình. Kết luận của các nhân viên điều tra cho thấy, Mike Siave đã chết vì ngạt thở gây ra bởi việc tắc nghẹn thức ăn.

Mike Siave ra đi để lại vợ cùng hai cậu con trai Jackson và Cooper. Vợ của Mike Siave là Amanda Siave đã hết sức đau khổ khi nói với báo chí: “Anh ấy còn trẻ và rất khỏe. Chúng tôi không thể tin điều này lại xảy ra. Đó thật sự là một rủi ro bi kịch”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Netball New Zealand, David Pala’amo rất buồn khi cho biết: “Mike Siave là đội trưởng tốt nhất mà chúng tôi từng có. Đây là một cú sốc thật sự. Chúng tôi thành thật chia buồn với gia đình của anh ấy”.

Mike Siave là quản lý bán hàng của công ty viễn thông Telecom vừa là ngôi sao của đội Canterbury.

Netball (còn gọi là bóng lưới) là môn thể thao mới khá phổ biến ở New Zealand. Mỗi trận đấu gồm hai đội chơi đối kháng, mỗi đội có bảy người, cách thức chơi là ném bóng vào rổ ghi điểm tương tự như bóng rổ. Bóng được sử dụng trong bóng lưới có phần khá giống với bóng rổ nhưng nhỏ hơn, nhẹ hơn, mềm hơn và có màu trắng.

Theo NLĐO

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC