Sáng tác 1008 bài thơ dành tặng thiếu nhi

ANTD.VN - 1008 bài thơ với đề tài gần gũi, trong sáng với thế giới tuổi thơ được nhà thơ trẻ Nguyễn Lãm Thắng sáng tác dành riêng cho các em thiếu nhi. Các vần thơ này được đưa vào cuốn sách “Giấc mơ buổi sáng”. 

“Giấc mơ buổi sáng” là nhan đề tập thơ thiếu nhi của nhà thơ trẻ Nguyễn Lãm Thắng. Có thể thấy trong thơ anh hình ảnh của một tuổi thơ êm đềm, giản dị. Không cầu kì kiểu cách mà chân thật đơn sơ, mỗi vần thơ viết cho thiếu nhi của anh là sự hòa quyện giữa tình yêu thương trìu mến và sự mộc mạc chân thành.

Sáng tác 1008 bài thơ dành tặng thiếu nhi ảnh 1

Tác giả Nguyễn Lãm Thắng

Trong trẻo và hồn nhiên, thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng khiến người đọc cảm nhận sự gần gũi, tựa như lời thơ ý thơ cứ đi thẳng từ tấm lòng người viết mà giãi bày trên trang giấy. Trong thơ anh, sức mạnh của truyền thống kết hợp với cách nhìn, cách cảm của trẻ thơ tạo ra một dấu ấn đặc biệt.

Sáng tác 1008 bài thơ dành tặng thiếu nhi ảnh 2

Tập thơ "Giấc mơ buổi sáng"

Đặc biệt, Nguyễn Lãm Thắng có 35 bài thơ được phổ nhạc thành bài hát như “Cháu vẽ”,” Mưa xuân”, “Mời bạn về thăm xứ Huế”, “Chợ Xuân”, “Cô tập em viết”, “Màu ước mơ”, “Bài hát thầy dạy”,” Ông trăng ơi”…

Sách do NXB Văn học và Nhà sách Minh Long ấn hành.