Đời sống

Sáng nay, thêm một đợt không khí lạnh tràn về, Bắc bộ nhiều nơi mưa rét

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Ngày hôm nay, 15/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào sáng sớm nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã tiến sát đến biên giới nước ta.

Ngày hôm nay, 15/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ đêm nay 15/10 đến ngày 18/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Sáng nay, thêm một đợt không khí lạnh tràn về, Bắc bộ nhiều nơi mưa rét ảnh 1

Sáng nay, 15/10, thêm một đợt không khí lạnh tràn về Bắc bộ

Ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C.

Đáng nói, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm nay đến ngày 18/10 ở khu vực Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to: Nghệ An có tổng lượng mưa từ 100-200mm/đợt, cục bộ có nơi trên 200mm/đợt; Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có tổng lượng mưa từ 300-600mm/đợt, cục bộ có nơi trên 600mm/đợt; Đà Nẵng và Quảng Nam có tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, cục bộ có nơi trên 300mm/đợt.

Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC