Chính trị - Xã hội

Sáng nay, công bố hiện trạng môi trường biển miền Trung

Hùng Anh
ANTD.VN - Hôm nay (22-8), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Sáng nay, công bố hiện trạng môi trường biển miền Trung ảnh 1

Nội dung được công bố sẽ giúp xác định mức độ an toàn của biển cũng như

phạm vi đánh bắt an toàn

Sau sự cố môi trường do Formosa gây ra khiến cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, ngư dân các tỉnh chịu ảnh hưởng cũng như dư luận hết sức quan tâm tới vấn đề chất lượng nước biển cũng như mức độ tác động môi trường biển.

Những vấn đề nêu trên sẽ được các nhà khoa học của Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố tại báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Nội dung do các nhà khoa học cung cấp được xem như cơ sở để xác định mức độ an toàn của biển miền Trung từ môi trường nước mặt đến trầm tích tầng đáy biển cũng như phạm vi đánh bắt thủy hải sản an toàn.

Trước đó, Bộ TN-MT đã liên tục công bố các kết quả quan trắc nước biển tại các bãi tắm ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế sau khi sự cố xảy ra. Kết quả quan trắc cho thấy, nước biển tại các bãi tắm này nằm trong giới hạn an toàn. Tuy nhiên, đây mới là kết quả quan trắc nước tầng mặt trong khi sự cố môi trường xảy ra chủ yếu ở tầng đáy.  

Thông tin cụ thể chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trên anninhthudo.vn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC