Chính trị - Xã hội

Sáng đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ

H.Q
ANTD.VN -  “Thời gian chưa dài, nhưng lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã đã tạo được ấn tượng tích cực, làm sáng đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ”, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội chia sẻ.

Những ngày này, cùng với các đơn vị, địa bàn thuộc CATP Hà Nội, Công an xã Ninh Sở đã cơ bản hoàn tất công tác cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Cùng với việc thực hiện nghiêm các tiêu chí “đúng, đủ, sống, sạch”, Công an xã đang tích cực phối hợp cùng cán bộ cơ sở, triển khai phát trả căn cước về từng thôn, không để người dân phải đi lại nhiều, đồng thời đảm bảo các yêu cầu am toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ ảnh 1

Đến tận nhà phục vụ người cao tuổi làm thủ tục cấp CCCD

Nhiều lần tham gia, phối hợp cùng Công an xã trong việc triển khai các quy trình làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử, anh Tạ Mạnh Tùng, cán bộ xã Ninh Sở cho biết, người dân ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tận tụy của các chiến sỹ Công an. 100% người già yếu, bệnh tật, khó khăn trong việc đi lại, đều được các tổ công tác của Công an huyện, xã, về tận nhà để phục vụ. “Những ngày, tháng qua, chúng tôi biết nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an xã rất ít có dịp về nhà, nhất là thời điểm triển khai các chốt cách ly, khoanh vùng phòng chống dịch ở thôn, xóm. Đó thực sự là những sự gian khổ, hy sinh không thể đo đếm”, anh Tạ Mạnh Tùng bày tỏ.

“Đúng, đủ, sống sạch”; trên 98% người dân đã hoàn tất các thủ tục để được cấp CCCD gắn chip; không để xảy ra những phức tạp không kiểm soát liên quan đến dịch bệnh; an ninh, trật tự địa bàn được giữ vững ổn định…Những tín hiệu tích cực ở Ninh Sở 6 tháng đầu năm 2021 này, đúng như cảm nhận của người dân địa bàn, có đóng góp quan trọng của các chiến sỹ Công an xã, lực lượng luôn làm việc, chiến đấu, cống hiến, vì nhân dân, vì cuộc sống bình yên…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC