Chính trị - Xã hội

Sáng đẹp hình ảnh chiến sỹ Công an trên mặt trận ‘chống giặc’ Covid

H.Q
ANTD.VN -  Lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ trên nhiều mặt trận, nhiều địa bàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ trì cuộc họp trực tuyến củaThường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an với Công an hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức chiều 8-6, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đánh giá, trong toàn lực lượng những ngày qua đã xuất hiện những tấm gương sáng, cách làm hay, vì bình yên của nhân dân.

Sáng đẹp hình ảnh chiến sỹ Công an trên mặt trận ‘chống giặc’ Covid ảnh 1

Hai chiến sĩ Công an hiến máu cứu 2 em bé giữa tâm dịch Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Y tế khen ngợi

Tại buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nghe lãnh đạo Công an hai tỉnh và đại diện lãnh đạo Đoàn cán bộ Y tế CAND làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19, kết quả công tác phòng, chống dịch mà lực lượng y tế, Công an đã triển khai tại địa bàn hai tỉnh; những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất, kiến nghị của Công an địa phương.

Theo đánh giá chung, Công an hai tỉnh đang nỗ lực làm việc không quản ngày đêm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ được giao, như: đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn; bảo vệ an toàn các hoạt động, khu vực trọng yếu; thực hiện các nhiệm vụ phối hợp truy vết khi có yêu cầu; đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly tập trung; tham gia chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch tại các điểm có dịch…

Lực lượng y, bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ được Bộ Công an tăng cường đã góp phần cùng lực lượng Công an hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh triển khai tốt hơn các mặt công tác, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp đánh giá cao.

Mới đây, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã thử nghiệm áo chống sốc nhiệt, được cán bộ, y bác sỹ thử nghiệm đánh giá dễ mặc, dễ dàng sử dụng khi làm nhiệm vụ, bước đầu được phản ánh có tác dụng tốt trong hỗ trợ các y, bác sỹ giảm nóng khi mặc đồ bảo hộ y tế tại các khu vực dịch bệnh. Hiện Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đang tiếp tục theo dõi đánh giá thực nghiệm trước khi triển khai nhân rộng...

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá, với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay, tình hình dịch bệnh ở các địa phương đã cơ bản được kiểm soát. Đây là nỗ lực rất lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng CAND.

Trong tình hình dịch bệnh đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, cách làm hay; có thể kết đến như sáng kiến về sản phẩm áo chống sốc nhiệt của nữ cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an; 4 cán bộ, chiến sỹ Công an kịp thời hiến máu, cứu chữa bệnh nhân tại trung tâm dịch... Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, đây là những hành động, tấm gương rất đáng biểu dương, cần nhân rộng ra toàn lực lượng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”.

Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an chủ động công tác hậu cần, phân phối nguồn vaccine để tiêm phòng cho cán bộ, chiến sỹ, ưu tiên cho lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp tại nơi có dịch, tiềm ẩn nguy cơ mắc, lây nhiễm cao...; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác phát hiện, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác phòng chống dịch thời gian tới… Trước đó, nhận được thông tin về việc hai chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã hiến máu cứu hai cháu bé 1 và 2 tuổi ở huyện Kim Động, tỉnh Bắc Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bày tỏ lời khen ngợi đối với nghĩa cử cao đẹp này của người chiến sĩ Công an nhân dân.

“Thay mặt ngành Y tế, tôi xin gửi tới Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ lời cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an đã hỗ trợ các thầy thuốc cứu tính mạng của hai cháu bé trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung máu do dịch bệnh Covid-19. Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là minh chứng sinh động cho cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mà lực lượng Công an triển khai thực hiện trong thời gian qua” - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC