Văn hóa - Giải trí

San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch

Thanh Xuân
ANTD.VN - NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ có màn dắt dẫn duyên dáng tại chương trình nghệ thuật "Cháy lên". Chương trình do Cục Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Các bài hát biểu diễn trong chương trình là các tác phẩm nổi tiếng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt chương tình cũng sẽ giới thiệu những tác phẩm mới về các “chiến binh áo trắng” như một cách gửi những lời chia sẻ đến các y bác sĩ cùng các lực lượng, đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo chữa trị cho người bệnh.

San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc làm MC chương trình nghệ thuật trực tuyến

Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt bởi sự duyên dáng, tinh tế của MC Xuân Bắc với những màn giao lưu đầy cảm xúc. Phần mini game hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết: “Chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch. Để không làm gián đoạn dòng chảy nghệ thuật biểu diễn nước nhà trong đại dịch, việc xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật biểu diễn phát triển”.

Chương trình diễn ra vào lúc 20h30 tối ngày 1/8 được phát trực tiếp trên kênh Youtube https://www.youtube.com/channel/UC6oYADRmX1RnEERz8k_N6Rg hoặc fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn: https://www.facebook.com/cucntbd, trang facebook cá nhân NSƯT Xuân Bắc: https://www.facebook.com/nghesi.nguyenxuanbac và trên trang của Báo điện tử Tổ Quốc: https://toquoc.vn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC