Thể thao

Sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự

Hồng Tuấn
ANTD.VN - Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự - CATP Hà Nội, ngay từ ngày 3-12, khi Ban tổ chức mở bán vé xem trận bán kết lượt về giữa hai đội tuyển bóng đá Việt Nam và Indonesia tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, lực lượng CSHS đã phối hợp chặt chẽ với Trung đoàn CSCĐ CATP và CAQ Nam Từ Liêm triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo ANTT tại khu vực này. 
Chiến sỹ CSCĐ Công an Hà Nội làm nhiệm vụ phản luồng đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố

Chiến sỹ CSCĐ Công an Hà Nội làm nhiệm vụ phản luồng đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố

Cùng với đó, trước, trong và sau trận đấu, lực lượng CSHS tập trung trinh sát mật phục, phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay các hành vi trộm cắp móc túi, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, “cò” vé gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT chung trên địa bàn và chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Cùng với lực lượng CSHS, Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội cũng đã triển khai lắp đặt cổng từ, máy soi an ninh để kiểm soát người ra, vào sân vận động. “Trung đoàn CSCĐ đã bố trí các tổ công tác gồm những CBCS được chọn lọc từ 5 tiểu đoàn làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các cửa ra, vào sân vận động và các khán đài”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết.

Mặt khác, Trung đoàn CSCĐ cũng bố trí lực lượng trên các khán đài của sân vận động để phát hiện, ngăn chặn ngay những hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và phối hợp với lực lượng an ninh của sân vận động kiểm soát vé, giấy mời của khán giả đến cổ vũ trận đấu.

Nhằm đảm bảo ANTT khu vực bên ngoài Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, lực lượng CSCĐ được bố trí tuần tra kiểm soát, phối hợp với các đơn vị chức năng khác đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông trước, trong và đến khi kết thúc trận đấu.

Bên cạnh đó, CSCĐ phối hợp với lực lượng CSGT - CATP và Công an các quận, huyện tập trung tuần tra phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, sẵn sàng triển khai các phương án nếu xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ tại sân vận động và trên địa bàn thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC