Chính trị - Xã hội

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công SEA Games 31

Châu Anh
ANTD.VN -  Bắt đầu từ sáng 10-5, bộ môn Pencak Silat trong khuôn khổ SEA Games 31 đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội và ngay từ trước đó, CAQ đã lên phương án đảm bảo ANTT quy mô lớn.

Thiếu tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, ngay từ những ngày đầu tháng 4, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo ANTT, bảo vệ các hoạt động, sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn quận, đặt mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu, khách mời quốc tế và trong nước, các địa điểm thi đấu, ban tổ chức, trọng tài và các VĐV tham dự.

Ngay trong sáng 11-5, dưới cái nắng oi ả của những ngày đầu hè, 3 vòng bảo vệ tại địa điểm thi đấu đã được thiết lập. Trung tá Trần Văn Huấn, cán bộ Đội CSGT-TT CAQ Bắc Từ Liêm nhận nhiệm vụ trực chốt tại cửa nhà thi đấu chia sẻ, đây là lần đầu tiên, chúng tôi nhận nhiệm vụ bảo vệ sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực nên cảm thấy rất tự hào cũng như nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo ANTT tại khu vực nhà thi đấu.

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công SEA Games 31 ảnh 1

Lực lượng CSGT - CAQ bảo vệ địa điểm bên ngoài nhà thi đấu, đồng thời phân luồng giao thông tránh ùn tắc

“Thực hiện công tác bảo vệ, vừa phân luồng giao thông cho các phương tiện vào địa điểm thi đấu, chúng tôi quyết tâm chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nắm chắc quy định, nội quy của Đại hội, nhận biết rõ các loại giấy tờ, phù hiệu ra vào khu vực bảo vệ, có thái độ ứng xử đúng mực với nhân dân, đảm bảo giữ hình ảnh đẹp của một Việt Nam mến khách, Công an Hà Nội nghiêm túc, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế” - Trung tá Trần Văn Huấn bày tỏ.

Trung tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm thông tin thêm, khu vực bảo vệ tại mỗi địa điểm diễn ra hoạt động thi đấu được chia thành 3 vòng tuyến cụ thể. Trong đó, vòng 1 là tuyến ngoài cùng gồm các tuyến đường xung quanh khu vực điểm thi đấu. Lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến này phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực thi đấu; tuyến 2 gồm các tuyến đường tiếp giáp các cổng ra vào khu vực tổ chức thi đấu, lực lượng công an có nhiệm vụ kiểm soát người ra vào, đảm bảo ANTT, an toàn phòng cháy, chữa cháy; vòng 3 là vòng bên trong nhà thi đấu.

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công SEA Games 31 ảnh 2

CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp CATP Hà Nội kiểm soát người ra vào bên trong nhà thi đấu

Trung tá Nguyễn Đức Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Bắc Từ Liêm chia sẻ, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra trên địa bàn quận là một sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực, nên mỗi CBCS trong đội đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình làm nên thành công chung của Đại hội. Dưới cái nắng mới oi nồng, những chiếc xe màu lửa đỗ ở ngay cửa nhà thi đấu, ứng phó kịp thời với bất cứ sự cố nào có thể xảy ra.

Bộ môn Pencak Silat có 287 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực tham gia Đại hội thể thao, dự kiến thi đấu đến ngày 16-5. Trước ngày thi đấu chính thức, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm và CATP Hà Nội đã bố trí làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn các buổi họp đoàn. Trong bộ môn này, Việt Nam đã có những chiếc HCV đầu tiên và những người chiến sỹ công an tham gia bảo vệ địa điểm thi đấu cũng đặt quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC