Chính trị - Xã hội

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII

ANTD.VN -  Với kế hoạch cụ thể, giao nhiệm vụ trực tiếp đến từng đơn vị, đến thời điểm này, Công an thành phố Hà Nội từ các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã đã sẵn sàng các phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ động các phương án bảo vệ Đại hội Đảng bộ thành phố

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII là sự kiện chính trị quan trọng, cũng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với Thủ đô. Không những thế, đại hội còn là ngày hội của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, là nơi gửi trọn niềm tin, khát khao, hy vọng về tương lai phát triển 'trái tim' của cả nước.

Chiều 4-10, cùng với lãnh đạo thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội và các đồng chí trong tập thể Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP khi kiểm tra và duyệt các nội dung công tác phục vụ Đại hội đã nhấn mạnh các đơn vị được phân công nhiệm vụ bảo vệ Đại hội tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tiếp tục rà soát thường xuyên, đánh giá kỹ từng kế hoạch, nhiệm vụ, phần việc cụ thể để phục vụ trước, trong và sau Đại hội với những phương án tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các địa điểm diễn ra Đại hội.

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an ninh tại nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII

Theo đó, công tác trọng tâm là xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ và đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy. Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội...

Tại các địa bàn trọng điểm, hay những nơi đang có vụ việc phức tạp, CATP đều chủ động kiến nghị có phương án giải quyết các tình huống đột xuất có khả năng xảy ra và có biện pháp xử lý kịp thời đối với những hoạt động này.

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thủ đô rà duyệt phương án dẫn đường phục vụ Đại hội Đảng

Cùng với đó, lực lượng Công an Thủ đô chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề phức tạp mới nảy sinh ở địa phương; tổ chức các đợt kiểm soát hành chính tại các địa bàn, tuyến trọng điểm phức tạp, nhất là kiểm soát vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ và chủ động phòng chống cháy, nổ. Tăng cường kiểm tra tạm trú, lưu trú tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, tuyến, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm...

Huy động lực lượng CSGT, CSCĐ, công an các cấp tham gia điều hành hướng dẫn giao thông, giải quyết ùn tắc tại các nút, tuyến đường nội đô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Phân công nhiệm vụ đến từng đơn vị

Là đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ, các Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Tham mưu CATP Hà Nội đã chủ động nắm thông tin từ các địa bàn, cơ sở, cơ quan liên quan và có điều chỉnh phương án bảo vệ Đại hội; đồng thời tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị được giao trong phương án bảo vệ Đại hội Đảng. Phòng Tham mưu đã tham mưu cho Ban Giám đốc CATP tổ chức hội nghị triển khai phương án bảo vệ Đại hội Đảng bộ TP; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó có đợt cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng các cấp.

Sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII ảnh 3

Lực lượng Công an Thủ đô sẵn sàng các phương án bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông thông tin, ngay từ khi nhận được Kế hoạch 235 của CATP về bảo vệ Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Phòng đã chủ động xây dựng và triển khai phương án phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực diễn ra Đại hội Đảng bộ TP; bố trí xe Cảnh sát dẫn đường, phân công lực lượng điều hành, sắp xếp xe của các đại biểu, khách mời tham dự Đại hội Đảng.

"Chiều 4-10 vừa qua, đơn vị đã tổ chức diễn tập thành thục phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh, trật tự, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội Đảng, được các cấp lãnh đạo CATP đánh giá cao..." - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội chia sẻ.

Theo Đại tá Lê Đình Thành, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội, đơn vị đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ và các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát thực tế và xây dựng, triển khai phương án, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ tại khu vực diễn ra Đại hội Đảng bộ TP; kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Trung đoàn CSCĐ xây dựng và triển khai phương án tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn thành phố, nhất là các tuyến đường nơi diễn ra Đại hội Đảng, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, gây rối trật tự công cộng.

“Chúng tôi đảm bảo đủ lực lượng, phương tiện, ngăn chặn kịp thời xử lý khi có tình huống về an ninh trật tự, phối hợp với các lực lượng liên quan bắt giữ, bàn giao cho Công an các cấp những trường hợp có hành vi quá khích, gây mất trật tự công cộng để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật”- chỉ huy Trung đoàn CSCĐ cho hay.

Là đơn vị chủ công trong công tác phòng cháy, chữa cháy, để bảo đảm an toàn Đại hội Đảng bộ TP, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội đã tổ chức công tác phòng cháy, chữa cháy, xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố; đảm bảo đủ lực lượng, phương tiện ứng trực tại đơn vị để sẵn sàng giải quyết, xử lý các tình huống xảy ra; phối hợp, hướng dẫn công an các quận, huyện liên quan kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm có nguy cơ xảy ra cháy, nổ xung quanh khu vực diễn ra Đại hội Đảng bộ TP. Ngoài ra, đơn vị cũng bố trí lực lượng, phương tiện xe chữa cháy ứng trực tại nơi diễn ra Đại hội Đảng.

Giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ là mục tiêu chung của CATP Hà Nội đang đặt ra trong những ngày trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC