Đời sống

Sản phụ về từ Nga được mổ đẻ thành công khi đang điều trị Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 10-9, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại viện này.
Sản phụ về từ Nga được mổ đẻ thành công khi đang điều trị Covid-19 ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mổ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sản phụ vừa được mổ đẻ thành công tại phòng Cấp Cứu Khoa Virus - Ký sinh trùng của bệnh viện vào sáng nay là bệnh nhân Covid-19 số 411, 30 tuổi.

Bệnh nhân 411 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 17-7, được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Bệnh nhân có tiền sử đẻ non, do vậy, để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, bệnh nhân đã được chuyển tuyến về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng Khoa Ngoại sản - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân nay, bệnh viện đã sắp xếp một ê kíp riêng để khi có vấn đề sẽ đến hỗ trợ.

Khi bệnh nhân đến tuần 35 của thai sản, Khoa virus - Ký sinh trùng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chuẩn bị cho việc này.

“Chúng tôi đã mang cả bàn đẻ, dụng cụ thuốc men và sắp xếp lại các thiết bị trong phòng để đảm bảo gần như giống với một phòng sinh bình thường ở Khoa Ngoại sản” – bác sĩ Việt cho biết.

Vì bệnh nhân đang dương tính với virus SARS-COV-2 nên để đảm bảo an toàn, bệnh viện chỉ huy động số lượng nhân lực vừa đủ cho kíp mổ và kíp đỡ đẻ. Với sự chuẩn bị chu đáo, ca đẻ diễn ra suôn sẻ, thành công.

Em bé chào đời ở tuần thứ 36 và là cháu trai nặng 3,8 kg. Sản phụ có sức khỏe tốt, sinh thường em bé an toàn, không mất máu. Sau ca đẻ, sản phụ được cách ly, cháu bé được chăm sóc trong lồng ấp. Tất cả thành viên tham gia ca mổ đẻ cũng được cách ly y tế 14 ngày.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã đỡ đẻ thành công cho hai sản phụ nghi nhiễm Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC